26 C
Ho Chi Minh City
Thứ Sáu, 01 Tháng Bảy, 2022
Trang chủEsportsCS:GOCộng đồng CSGO thế giới tranh cãi vì update mới nhất của game

Cộng đồng CSGO thế giới tranh cãi vì update mới nhất của game

Bản update CSGO mới nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng.

CSGO: Update lớn thay đổi bonus round thua, điều chỉnh giá AUG và băng đạn M4A1-S

Patch mới, với hệ thống kinh tế được điều chỉnh lại, có khả năng thay đổi hoàn toàn metagame.

  • Bonus từ round thua giờ dựa vào ‘số lượng round’ mà đội đã thua. ‘Số lượng round thua’ tăng thêm thêm 1 sau mỗi round thua, và giảm sau mỗi round thắng (tối thiểu là 0).
  • Trước đây, một round thắng sẽ ‘reset’ lại bonus tiền từ round thua. Giờ đây, thắng một round chỉ giảm ‘số lượng round thua’ bớt 1

Thay đổi này ảnh hưởng được ‘reset round’ trước đây, khi mà bạn đã thắng 1 round rồi thua ngay round kế tiếp. Thường thì trong tình huống này, đội có thể chọn eco liên tục hai lần, để tích đủ tiền lên súng đầy đủ sau đó. Giờ đây, đội có thể có dư thêm tiền để lên được súng sớm hơn, tăng số lượng round có súng của một map lên.

Thay đổi này nhìn chung được cộng đồng đón nhận tích cực. Tuy nhiên, có vài điều chỉnh nhỏ khiến một số không vui. Chúng tuy không ảnh hưởng nhiều đến rank, nhưng có thể giảm đi giá trị thi đấu của các game chuyên nghiệp.

Về phản hồi của khẩu AUG, giá của súng này tăng thêm $150. Đây được xem là nước đi đúng, nhưng một vài tuyển thủ nghĩ tăng giá như vậy vẫn chưa đủ.

AUG liên tục được sử dụng ở đấu trường cao nhất của CSGO, và đôi khi thay thế hoàn toàn M4 kinh điển của game. Vài người coi khẩu này không cần sử dụng kỹ năng nhiều và đang chờ bị nerf thêm. Valve sau đó đã cân nhắc điều chỉnh và tăng giá khẩu súng lên.

NiKo của FaZe Clan cho biết AUG cần bị nerf thêm hoặc tăng giá lên $3,500. Nhiều người tin rằng $3,300 chưa đủ sức tác động đến thói quen lên AUG ở đấu trường chuyên nghiệp.

EliGE của Liquid cho hay tăng giá AUG lên để mọi người không còn mua nhiều như trước, thế nhưng việc thay đổi kinh tế lại giúp CT có nhiều tiền hơn, tạo cho người chơi cơ hội mua AUG nhiều hơn. Nhìn chung, nerf này vẫn chưa thể giảm cơn sốt AUG lại.

Trong khi đó, một update nhìn tưởng nhỏ, nhưng lại có tác động cực kỳ lớn trong thi đấu là thông tin về flashbang. Món đồ này không bị thay đổi gì, nhưng flashbang assist (tức hỗ trợ giết người khi quăng flashbang) sẽ hiển thị thêm ở góc phải.

  • Thêm flashbang assist cho người chơi flash thành công đối phương và sau đó bị giết bởi một người chơi khác. Người ném flashbang sẽ được hiển thị assist (hỗ trợ) trong bảng thông báo. Tuy nhiên, nếu một người chơi khác nữa gây hơn 40 sát thương lên nạn nhân, thì người quăng flashbang hỗ trợ sẽ không được hiển thị.

JW của Fnatic đã đưa ra ví dụ điển hình về thay đổi flashbang này có thể ảnh hưởng ra sao đến game. Ví dụ: 1 T đi banana, 4 T đi mid, 2 CT đẩy banana và giết được một, trong khi thông tin flashbang hỗ trợ của người thứ ba hiện ra. T biết chắc chắn 100% có 3CT ở bên B và sẽ nhanh chóng khai thác hàng phòng thủ yếu bên A.

Patch này hiện đang được áp dụng tại WESG 2019 và đang bị các tuyển thủ chuyên nghiệp phản đối vì nó làm lộ ra quá nhiều thông tin trong game cho đối thủ.

Theo VPesports

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx