Disney có thể lấy lại giấy phép Star Wars từ Electronic Arts

700

Tháng 5 2013, Disney trao quyền sản xuất game Star Wars cho Electronic Arts, và công ty sớm đưa những dự án dựa trên thương hiệu Star Wars này cho các studio hàng đầu của họ. Tuy nhiên, có tin đồn rằng Disney không thật sự hài lòng với cách Electronic Arts đang quản lý Star Wars, và có thể sẽ trao giấy phép lại cho các đối thủ của EA, chính xác hơn là Activision và Ubisoft.

Tin đồn này được đưa ra từ Cinelinx, được lấy từ các nguồn tin thân cận. Theo Cinelinx, Disney đã có buổi họp mặt với các lãnh đạo của EA để bàn về chuyện gì đang xảy ra với Star Wars, và đã liên lạc Activision và Ubisoft để hỏi xem họ có hứng thú với giấy phép sản xuất game Star Wars không. Trong hợp đồng giấy phép giữa Disney và EA có một điều khoản cho phép Disney rút lại giấy phép nếu như EA không đạt được các chuẩn mực đề ra.

Các fan của Star Wars đang giận dữ về cách Star Wars Battlefront 2 vận hành có lẽ đã khiến Disney cân nhắc quyết định rút giấy phép Star Wars từ EA. Tuy nhiên, Cinelinx vẫn chưa đưa ra được chứng cứ gì về những thông tin trên. Cho đến khi chúng ta nghe được công bố chính thức từ Disney hoặc EA, chúng ta đừng nên nghĩ ngợi gì nhiều.

Nếu Disney thật sự rút giấy phép Star Wars khỏi EA, đây sẽ là một vấn đề rất đau đầu đối với nhà phát hành này. Sau cùng, EA đã đầu tư rất nhiều thời gian và tiền bạc vào một dự án game Star Wars khi nó còn đang được phát triển bởi Visceral Games trước khi dự án gửi sang  EA Vancouver. Việc Disney rút giấy phép Star Wars có thể khiến dự án bị hủy trước khi nó kịp hoàn thành, từ đó sẽ hao tổn của EA rất nhiều tiền.

Việc Disney rút giấy phép Star Wars khỏi EA có thể là chấn động, nhưng đây không phải là lỗi của Disney. Hệ thống loot box Star Wars Battlefront 2 đã khiến cho thương hiệu Star Wars bị tiếng xấu. Nó còn dẫn đến khả năng bị đưa vào luật pháp để quản lý tại rất nhiều nước trên thế giới. Ngoài ra, có tin đồng rằng chính Disney là bên thúc đẩy EA loại bỏ giao dịch trong game khỏi Star Wars Battlefront 2, cho nên chúng ta có thể thấy rằng Disney không hài lòng với EA.

Nhưng cũng có thể Disney vẫn đang hài lòng với cách EA vận hành các game Star Wars và không có kế hoạch rút giấy phép lại. Nhìn chung, đây mới chỉ là tin đồn cho đến khi EA hoặc Disney chính thức thông báo.

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận