28 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, 27 Tháng Mười, 2021
Trang chủCông NghệCấu hình chi tiết và độ trễ của Google Stadia

Cấu hình chi tiết và độ trễ của Google Stadia

Google tại GDC vừa qua để lại cho chúng ta rất nhiều câu hỏi liên quan đến Stadia, dịch vụ stream game của Google chuẩn bị ra mắt trong năm nay. Tuy nhiên, mới đây thì Google đã chia sẻ thêm thông tin về phần cứng của Stadia.

Mục tiêu của Stadia là chơi game ở độ phân giải 4K 60fps. Google cho biết Stadia sẽ hỗ trợ hiển thị HDR. Trong tương lai, Stadia sẽ đạt 120fps, kể cả với 8K, theo xác nhận từ Google.

Tất nhiên, chỉ chơi game 4K không thôi đã yêu cầu cấu hình máy rất nặng. Cho nên Stadia sẽ có lợi thế lớn nếu Google có thể thực hiện lời hứa của mình. Game sẽ được chạy trên cấu hình máy sau:

  • Vi xử lý x86 riêng biệt ép xung 2.7GHz với AVX2 SIMD và 9.5MB của L2+L3 cache
  • AMD GPU riêng biệt với bộ nhớ HBM2, 56 đơn vị xử lý, và 10.7TFLOPs
  • 16GB RAM (chia sẻ giữa CPU và GPU), tối đa 484GB/giây băng thông
  • Lưu trữ SSD đám mây

Một điều khá thú vị là Google sử dụng GPU của AMD, thay vì Nvidia. AMD không còn là cái tên quá lạ, đặc biệt là cho console, nhưng theo truyền thống thì Google luôn sử dụng phần cứng Tesla của Nvidia tại trung tâm dữ liệu.

Tuy chúng ta không rõ chi tiết model hay cấu trúc gì, cấu hình của hệ thống tương đương với Radeon RX Vega 56. Theo Google, nó sẽ nhanh hơn 79% so với Xbox One X, nhanh gấp 5.8 lần so với bản PlayStation 4 đời đầu.

Video trên được thực hiện bởi Digital Foundry với bản Stadia mới nhất. Tuy nhiên, đây không phải là bản cuối dành cho người dùng, nên trải nghiệm có thể sẽ khác hẳn trong vài tháng tiếp thep theo.

Chơi bằng Pixelbook trên trình duyệt Chrome, game có lượng khung hình mượt mà. Digital Foundry cũng đo được độ trễ. Dưới đây là thông tin so sánh khi chơi game với những hệ máy khác:

  • Google Stadia: 166ms
  • Google Project Stream: 179ms
  • PC @ 30fps: 112ms
  • PC @ 60fps: 79ms
  • Xbox One X: 145ms

Thông tin trên không được kiểm chứng bởi Digital Foundry, và có thể giả định rằng chúng được Google chuẩn bị sẵn để mọi người thấy Stadia ở trạng thái tốt nhất.

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x