21 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, 04 Tháng Mười Hai, 2021
Trang chủCông NghệIntel chuẩn bị ra mắt card đồ họa rời đầu tiên, khai chiến với Nvidia và AMD

Intel chuẩn bị ra mắt card đồ họa rời đầu tiên, khai chiến với Nvidia và AMD

Từng chút một, Intel liên tục úp mở thông tin về GPU rời đầu tiên của họ, dự tính ra mắt vào năm 2020. Những thắc mắc của bạn sẽ không được giải đáp cho đến thời điểm đó. Trong lúc này, Intel đã chia sẻ thêm một chút nữa tại GDC 2019.

Hình ảnh ở trên đầu, cho thấy thiết kế GPU Intel đang theo đuổi. Hình ảnh trên, không phải là sản phẩm thật mà mới chỉ là ‘render’ từ máy tính, cho thấy ý tưởng của Intel.

Từ phương diện bài viết, có vẻ như Intel thay đổi ‘render’ của Optane 905P SSD, thêm quạt và làm nó dày gấp đôi. Ở kích thước này, khả năng cao là nó không thể cạnh tranh nổi với các GPU cao cấp từ AMD và Nvidia.

Hiện tại tất cả mọi thứ đều là dự đoán: card này cao lắm là ngang ngửa GTX 1050 hoặc GTX 1660 Ti. Rõ ràng điều này có thể thay đổi, và khả năng là Intel sẽ mở rộng sang những GPU lớn hơn. Tuy nhiên, nếu Intel thật sự nghiêm túc trong việc sản xuất card nhỏ như thế, chắc chắn nó sẽ nhỏ và chậm.

Theo PCMag, Intel đang thử nghiệm các vật liệu khác nhau cho khung, và có thể sẽ phô bày các thiết kế khác trong tương lai. Dù là gì đi nữa, hãng sẽ muốn card nổi bật hơn đối thủ.

Từ góc nhìn trên, chúng ta có thể thấy ba cổng DisplayPort và một cổng HDMI. Tất nhiên, cổng giao tiếp có thể sẽ thay đổi từ hiện tại cho đến thiết kế cuối.

Ngoài các hình ảnh trên, Intel không nói gì về cấu hình cả. Intel CEO Bob Sawn có xuất hiện và nhấn mạnh gaming đóng vai trò quan trọng trong kế hoạch ra mắt GPU rời của hãng, dù bản thân mình không phải làm thủ.

Theo PCgamer

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x