Steam cuối cùng cũng thiết kế lại thư viện game, đơn giản hóa giao diện

694

Sau nhiều năm tin đồn và các hình ảnh chế, nó cuối cùng đã xảy: Thư viện Steam sẽ khoác lên mình chiếc áo mới. Đây không phải là thiết kế lại Steam hoàn toàn, cho nên cửa hàng và những phần khác của giao diện sẽ không thay đổi. Tại GDC, Valve đã trình diễn thư viện mới, nhấn mạnh trang thiết kế lại với các ảnh đại diện game và hệ thống xếp game dựa trên những tựa game của bạn.

“Thứ quan trọng nhất mà chúng tôi đang giới thiệu chính là trang chủ thư viện Steam”, Alden Kroll của Valve cho hay. “Điều này tạo cơ hội cho người chơi để họ thấy ‘chuyện gì đang xảy ra trong những game mà mình chơi?'”

Vài điểm chính trong thư viện mới:

  • Danh sách bạn bè giờ tích hợp ở thanh bên phải
  • Ở trên thể hiện các game gần đây bạn đã chơi, với thư viện nhìn giống giao diện Apple TV
  • Toàn bộ các game còn lại của bạn có ảnh đại diện nằm dọc, có thể điều chỉnh kích cỡ lớn hơn hoặc hiện nhiều game hơn
  • Danh sách game bên trái nhìn mới nhưng khá giống với thiết kế hiện tại

Tính năng mới lớn nhất của thư viện, về mặt tính năng, là các tag Steam được phát triển hơn. Những tag này sẽ xuất hiện trong trang thư viện, và bạn có thể tìm kiếm sử dụng nhiều tag để tìm game của mình. Tính năng mới ở đây là bạn có thể lưu tìm kiếm tag như “tập hợp” các game giống như, ví dụ “Ninja Action”.

Chi tiết trang thư viện của từng game (ảnh dưới) cũng được thiết kế lại, với trình bày gọn hơn, ưu tiên các cập nhật mới nhất hoặc livestream của game ở đầu trang. Dưới là các thông tin hoạt động của bạn bè trong danh sách. Danh sách bạn bè nằm bên phải nhưng hiển thị những ai đang chơi game đó hiện tại. Dưới danh sách bạn bè là DLC, achievement, trading card và screenshot.

Valve không thông báo cụ thể ngày ra mắt thư viện mới, nhưng cho biết đang hướng đến việc ra mắt bản beta trong mùa hè này.

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận