Epic Games khẳng định ‘không nhận lệnh từ Tencent’

453

Trong mục hỏi đáp tại GDC tuần qua cùng những người đứng đầu Epic Games Store, Steve Allison, Sergey Galyonkin, và Joe Kreiner, một người tham dự đã đặt câu hỏi về các bài viết tin đồn ngày càng xuất hiện nhiều trên Reddit, Twitter: Tencent, đầu tư vào Epic trong năm 2013, ‘mới là bên thật sự’ điều hành công ty.

“Tôi tự hỏi có phải việc từ bỏ cộng đồng Unreal Tournament xuất phát từ ý tưởng của Tencent?” Người tham dự đặt câu hỏi.

Sau khi để cộng đồng cười trong phòng, Steve Allison của Epic Store khẳng định: “Tecent không đóng góp ý kiến gì trong kinh doanh của chúng tôi. Họ không nói với chúng tôi về những gì đội ngũ đang làm. Họ không đưa ra ý kiến về những gì chúng tôi nên làm. Họ không quyết định dùm chúng tôi. Họ không có trong văn phòng làm việc của chúng tôi. Mọi thứ mọi người làm đều là với đội ngũ của chúng tôi, và mọi thứ đều nằm ở Tim [CEO]. Và Tim không nhận lệnh từ Tencent. Tin tôi đi.”

Vào 2013, trước khi Fortnite trở thành hiện tượng toàn cầu, Tencent mua lại 40% cổ phẩn của Epic với giá $330 triệu đô. Tencent sở hữu rất nhiều ông lớn: Ông trùm công nghệ Trung Quốc sở hữu hoàn toàn Riot Games, Supercell (phát triển Clash of Clans) và giữ 5% cổ phần trong Ubisoft.

“Rõ ràng đó là mức đầu tư lớn của Tencent vào Epic Games vài năm trước, và chúng tôi thích họ với tư cách là một công ty, và họ là một đối tác của chúng tôi nhưng Tencent không điều hành Epic Games”, Allison tiếp tục. “Họ không có trong văn phòng của chúng tôi. Chúng tôi không chia sẻ gì với họ. Thực tế, chúng tôi cạnh tranh với họ. Họ chạy PUBG. Chúng tôi cạnh tranh với họ.”

“Vậy Tencent có liên quan gì đến Epic Store không”, người tham dự đặt câu hỏi.

“Không hề”, Allison khẳng định.

Hiện không có chứng cứ gì cho thấy Epic đang bị điều khiển bởi những bên khác, ngoại trừ chính bản thân mình. Trên Twitter và một số nơi khác, Tim Sweeney giải thích và bảo vệ mọi hướng đi gần đây của Epic,  và cảm thấy anh cũng như ban lãnh đạo đều có ý tưởng, triển khai Epic Store bởi vì họ thấy đây là cơ hội để thách thức Steam. Đội ngũ liên tục quảng bá chia 88/12 lợi nhuận, chuẩn tốt hơn so với ngành game hiện tại, và với những ai muốn được quảng bá trên Epic Store.

Sau khoản đầu tư vào 2013, Sweeney cho biết “Hai đại diện của Tencent tham gia ban hội đồng giám đốc của Epic, ngoài ba giám đốc và hai người quan sát được bầu bởi Epic”. Vậy hai đại diện này có ảnh hưởng gì đến quyết định của Epic? Trong các tin Twetter vào tháng 2, Sweeney cho biết các thành viên hội đồng “tham gia bàn luận và bầu chọn dựa trên lợi ích của công ty”, nhưng Tencent “không ra quyết định dùm” cho Epic. Sweeney là cổ động kiểm soát Epic Games, chứ không phải Tencent.

“Epic là công ty Mỹ”, Sweeney nhấn mạnh trên Tweet vào tháng 1. “Có những nhà đầu tư và cổ đông từ khắp thế giới, bao gồm Tencent từ Trung Quốc. Đây là điều bình thưởng với những công ty ở tầm vóc này để có các cổ đông quốc tế.”

Theo PCgamer

Subscribe
Thông báo của
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận