Vici Gaming trở thành nhà vô địch DreamLeague Season 11

232

Sau khi vượt qua StarLadder ImbaTV Minor để giành quyền tham dự, Vici Gaming đã vượt qua mọi đối thủ để trở thành nhà vô địch DreamLeague Season 11.

Trong cả sự kiện, Vici chỉ để thua một series – đó là trước Evil Geniuses khi họ chạm trán tại trận thắng ở vòng bảng.

Sau đó, chú ngựa ô Trung Quốc đã ổn định đội hình và đánh bại các đội hàng đầu đến từ bốn khu vực khác nhau, khởi đầu là Team Secret. Ông lớn Châu Âu có lúc dồn Vici Gaming vào chân tường nhiều lần, nhưng họ đã chiến đấu kiên cường để chống trả.

Tiếp theo là đối thủ đồng hương, PSG.LGD. Với mỗi game trôi qua, Vici thi đấu càng tự tin và thoải mái, từ từ lật ngược thế cờ và giành tiếp chiến thắng 2-1 kế tiếp tại giải.

Với cả Châu Âu và Trung Quốc gục ngã, Vici gặp Fnatic, đại diện đến từ Đông Nam Á ở chung kết nhánh thắng. Series này cân não đến từng phút của trận, khi mà Fnatic đã có lợi thế sớm đầu game 3.

Dù bất lợi, Vici vẫn vượt mặt đối thủ ở trong pha teamfight quan trọng trước khi đẩy mạnh. Với chiến thắng 2-1 thứ ba, đội đảm bảo vị trí top 2 và chờ đợi đối thủ của mình từ trận Fnatic vs. Virtus.pro ở chung kết nhánh thua.

Virstus.pro không còn những pha thi đấu kém phong độ như đầu giải, và đánh bại Secret để giành suất vào chung kết nhánh thua. Như đã diễn ra nhiều lần trước đó, Fnatic hoàn toàn hủy diệt VP trong game 1.

Nhưng VP chưa bao giờ để trận thua đầu làm nhụt chí cả – họ sử dụng nó như đà quyết tâm đế chiến đấu. Game 2 kéo dài lâu hon, phải đến tận 45 phút để VP tìm thấy khe hở. Từ đó, VP dần đẩy các trụ bot và barrack để sau đó giành chiến thắng áp đảo ở game 3

Với chiến thắng này, VP bước vào trận chung kết thứ ba liên tiếp của mình trong DPC 2018-2018 này, để gặp Vici Gaming.

Hai bên liên tục giằng co qua lại từ đầu đến cuối series. Vici thi đấu bình tình và tự tin ở đầu game, có cho mình game 1 với tỉ số 34-14, Morphling của Paparazi là hero dẫn đầu.

Tình huống tương tự diễn ra ở game 2: Virtus.pro thất thế ở đầu game và Paparazi nhìn rất mạnh với Weaver. Khác biệt đến từ Anti-Mage của RAMZES666. Vào cuối game, AM của anh đã giúp đội gỡ gạc chênh lệch về số mạng và gỡ hòa 1-1.

VG không hài lòng về cơ hội mình đã bỏ lỡ ở game 2 và đầu tư tất cả mọi thứ vào giai đoạn đầu game ở game 3. Bằng Bloodseeker của Ori, VG nghiền nàt VP chỉ trong 22 phút, buộc đối thủ phải gõ GG và giành lợi thế match point trước.

Sang game 4, VP chiến đấu kiên cường với Storm Spirit ‘vô đối’ từ No[o]ne để đưa tỉ số lên 2-2. Sau một pha thua sít sao nữa, Vici quyết định không từ bỏ cơ hội vô địch. Sử dụng draft mạnh mẽ để đẩy sớm, VG phá vỡ các trụ và quét sạch VP trong teamfight. Vici hoàn tất hành trình Major của mình, trở thành đội Minor đầu tiên vô địch Major.

Với chiến thắng trước Virtus.pro, Vici Gaming không chỉ giành giải nhất từ tổng tiền thưởng $1 triệu đô và 15,000 điểm DPC, mà các chàng trai Trung Quốc còn trở thành đội thứ 4 giành quyền tham dự The International 2019. Giờ đây, VG đã vượt mặt EG và đứng hạng 3 trên bảng xếp hạng DPC, với Fnatic nhảy lên hạng 5 – chỉ còn cách vài điểm để nắm chắc tắm vé dự TI9 cho mình.

Theo VPesports

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận