PUBG bán được 30 triệu bản, nhưng lượng người chơi đang giảm dần

296
Cơn sốt PlayerUnkown’s Battlegrounds vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt

PlayerUnknown’s Battlegrounds vừa đạt một cột mốc doanh thu mới, với hơn 30 triệu bản bán ra.

Tuy nhiên, dù doanh số của PUBG vẫn tiếp tục tăng (30 triệu, theo Steam Spy), lượng người chơi lại đang giảm dần. Theo báo cáo vào tuần trước của vg247, game bắt đầu giảm số lượng người chơi cùng lúc.

Số lượng chỉ giảm 2% so với 30 ngày trước đó, nhưng giờ đây, mức giảm đã lên 5%, theo Steam Charts.

Để hiểu rõ hơn những con số này ảnh hưởng như thế nào trong game, hãy cùng nhìn vào biểu đồ từ SteamDB. Giữa tháng 1, PUBG đạt lượng người chơi kỷ lục, 3.527 triệu.

Kể từ đó, quá trình tuột dốc bắt đầu và những con số vẫn tiếp tục đi xuống. Cũng có lúc PUBG tăng lên, nhưng nó vẫn chưa thể đạt được những thành tích như lúc trước, và có vẻ như sự tuột dốc này càng nặng nề hơn.

Phóng viên Yuji Nakamura của Bloomberg chỉ ra sự sụt giảm này trên Twitter và cho rằng nhà phát triển Bluehole vẫn chưa thật sự nghiêm túc về vấn nạn hack.

Còn về phần của mình, Bluehole (hay PUBG Corp.) vừa áp dụng hệ thống anti-cheat mới, và đội ngũ giờ đây đã quyết tâm nghiên cứu và ban các hacker. Nhà phát triển hứa sẽ cập nhật sớm thông tin này trong Lộ trình phát triển PUBG vào đầu năm 2018 này.

Tuy những con số giảm sút này là thật, chúng ta vẫn nên nhớ là PUBG vẫn đang là game được chơi nhiều nhất trên Steam. Dù ở những ngày ít người chơi nhất, game vẫn có tổng lượng người chơi nhiều hơn top 10 game trên Steam cộng lại.

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận