27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Ba, 05 Tháng Bảy, 2022
Trang chủPC/ConsoleChi tiết sự kiện Outbreak của Rainbow Six Siege

Chi tiết sự kiện Outbreak của Rainbow Six Siege

Ubisoft cuối cùng cũng hé lộ gameplay của chế độ “zombie” mới của Rainbow Six Siege, sự kiện Outbreak này sẽ diễn ra trong lúc giải đấu 2018 Six Invitational. Các fan của Rainbow Six Siege đã chờ nhiều tháng liền để xem Ubisoft sẽ công bố phiên bản PvE đầu tiên như thế nào, bao gồm cả cốt truyện, các đoạn cắt cảnh, và 3 nhiệm vụ phối hợp hoàn toàn riêng biệt.

Theo giám đốc kỹ thuật của Rainbow Six Siege, Irvin Dos Reis cho biết cột truyện sẽ nói về một vụ bộc phát ký sinh xảy ra ở thị trấn Truth or Consequences, New Mexico. Đây là nơi mà quân Soviet đã triển khai một loại vũ khí kể từ lúc 40-50 năm trước. Giờ đây, nó đã quay trở lại mặt đất và đâm vào bãi rác địa phương. Cả thị trấn đã bị nhiễm ký sinh và chỉ có đội Rainbow mới có thể ngăn chặn bệnh dịch này lây lan sang những thị trấn hàng xóm cùng những nơi khác. Sự kiện Outbreak sẽ diễn ra trong 4 tuần và miễn phí cho những ai đã sở hữu Rainbow Six Siege. Người chơi có thể bỏ thêm tiền để nhận được những trang phục chỉ có tại sự kiện này.

Đầu tiên, Outbreak sẽ là cuộc chiến giữa 3 operator trước 5 loại kẻ thù khác nhau: Grunt, Breancher, Rooter, Apex và Smasher. Trong 3 map mới, grunt và breacher sẽ tràn đầy khắp bản đồ, nhưng với ba kẻ thù còn lại, chúng sẽ hiện diện tùy theo “sự kiện” diễn ra, theo đội ngũ phát triển của Ubisoft. Các sự kiện này đã được sắp trước và chúng sẽ được kích hoạt khi đạt đủ điều kiện.

Grunt là kẻ thù yếu nhất, dựa vào số đông để áp đảo các operator và có thể phá tường bằng móng của chúng. Khi người chơi bị phát hiện, chúng sẽ xuất hiện với số lượng lớn. Breacher là loại kẻ thù gây nổ. Như cái tên đã nói, chúng có thể phá tường đã được củng cố và gây sát thương người chơi bằng cách nổ. Chúng được thiết kế để các người chơi không đứng quá gần nhau. Bắn nổ Breacher khi chúng đang ở cạng những con quái vật khác cũng là một cách hiệu quả để đánh bại nhiều kẻ thù cùng lúc.

Rooter có khả năng teleport quanh bản đồ, bắn các gai nhọn xuống lòng đất và níu chân người chơi lại. Nó có chế độ bloodlust (biến điên) khi áp sát để kết liễu người chơi bị mắc kẹt, do đó rooter rất là nguy hiểm. Apex là quái vật hàng đầu trong nhóm. Nó tranh người chơi, nhưng không có nghĩa chúng không nguy hiểm: chúng bắn những đạn ‘Echo’ làm mất phương hướng người chơi, tấn công bằng khói độc có thể gây sát thương lớn, và có thể tạo ra những đệ tử giống Grunt, nhưng khả năng chống đạn cao hơn. Smasher là kết hợp giữa Sledge và Montagne. Đạn sẽ không làm gì được phía trước của Smasher, buộc đội phải phối hợp với nhau để tìm điểm yếu của nó. Smasher có thể đánh ngã người chơi bằng những cú tấn công mạnh và với chiêu charge cực nhanh, có thể thổi bay operator qua cửa sổ ở sau lưng họ.

Những kẻ thù mới có thể phá hoại rất nhiều, Ubisoft đã tăng độ quy mô của bản đồ lên so với thể thức 5v5 mà người chơi Rainbow Six Siege thường gặp. Ví dụ, phần đầu tiên của map Outbreak sắp đến có tên gọi Hospital (bệnh viện) to gấp 5 lần so với House. Outbreak cũng ra ở 3 map khác nhau: Resort, Hospital, và Junk Yard.  Mỗi map sẽ tập trung vào những cách chơi riêng. Resort cân bằng giữa chiến đấu trong và ở ngoài. Hospital thì buộc người chơi chiến đấu trong những hành lang chật hẹp. Còn Junk Yard sẽ là một nơi hỗn loạn với rất nhiều thứ có thể phát nổ.

Outbreak sẽ tập trung vào hệ thống ‘lén lút’. Người chơi có thể lén lút toàn bản đồ với cây đèn pin đã tắt, thầm lặng hạ gục những ký sinh trùng trong khi tiếp tục hành trình. Tuy nhiên, ở những lúc mọi nơi tràn đầy kẻ thù, người chơi có thể ráng vượt qua hoặc quay trở lại những vị trí yên ắng hơn để không bị phát hiện. Với môi trường rộng lớn cũng tầm nhìn bị hạn chế, mỗi operator sẽ có một cây đèn pin được gắn trên người, để giúp việc canh nhắm tốt hơn, nhưng đồng nghĩa với việc vị trí của họ sẽ bị phát hiện.

Từ những gì chúng ta đã thấy trong livestream Six Invitational, có vẻ như mỗi map sẽ được phân chia thành các khu vực riêng biệt. Map Hospital có một cánh cửa khóa mà người chơi buộc phải tiếp cận, đây là nơi họ hồi máu và đạn, và quay trở lại những chế độ game truyền thống: người chơi phải giải cứu con tin tên là tiến sĩ Makintosh, nhưng thay vì phải hộ tống ngay lập tức, họ phải đi qua khu vực Secure Arena (thủ thành), trong game trước khi có thể tiếp tục. Operator đều có những đồ củng cố đặc biệt, có thể triển khai nhanh hơn so với các loại củng cố tường, ngăn chặn truyền thống.

Ubisoft không chỉ giới hạn số lượng thành viên mỗi đội xuống còn 3 trong Outbreak, họ còn giới hạn số lượng operator mà bạn có thể chọn để phù hợp với môi trường trong các map sự kiện này. Đây cũng đánh dấu lần đầu tiên operator tấn công và phòng thủ có thể hợp tác cùng nhau, và sẽ là cách tuyệt vời để giới thiệu hai operator mới trong Operation Chimera. Tuy Thermite thuộc một phần cốt truyện của outbreak, thế nhưng nhân vật này lại không thể điều khiển được trong sự kiện. Thuộc một phần của fan service, người chơi sẽ thấy được khuôn mặt đầy đủ của Thermite và Doc.

Ubisoft đã chuẩn bị kỹ càng cho sự kiện Outbreak để biến nó thành một trải nghiệm hoàn toàn mới cho người chơi Rainbow Six Siege. Sự kiện 4 tuần này sẽ bắt đầu từ ngày 06 tháng 3 2018. Những ai sở hữu game trên PC có thể chơi thử trên server thử nghiệm bắt đầu vào ngày 20 tháng 02, 2018. Outbreak sẽ được ra mắt cùng với Operation Chimera cùng với những buff thay đổi trong map. Đây sẽ là một cách tốt để ngươi chơi mới và cũ tận hưởng những thứ mới trong game vào tháng sau.

Rainbow Six Siege hiện có mặt trên PC, Xbox One, và PlayStation 4. Sự kiện Outbreak sẽ bắt đầu từ ngày 05 tháng 3, 2018 và diễn ra cho đến ngày 03 tháng 4, 2018.

Nguồn:  Ubisoft

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx