Cẩm nang

Mario Kart Tour: Tất tần tật mọi thứ về game

151

Mặc dù đang có những báo cáo về việc doanh thu do trò chơi trên điện thoại đem lại gần đây không được tốt đẹp cho lắm, Nintendo vẫn tiếp tục phát triển các trò chơi trên điện thoại, và họ đã hé lộ dự án tiếp theo sẽ là Mario Kart phiên bản mobile.

Thông báo đầu tiên về sự ra mắt của dự án này là vào tháng 2 năm 2018, nhưng nó vẫn còn là là một ẩn số do Nintendo không tiết lộ gì nhiều về các chi tiết của trò chơi, càng không có những mẩu phim ngắn giới thiệu.

Sau sự thất bại của Miitomo, Mario Kart Tour là một dấu hiệu tốt để cho chúng ta thấy Nintendo vẫn sẽ tiếp tục đẩu tư vào dòng game trên điện thoại, thay vì đầu tư vào những dự án kỳ lạ khác trong thời gian tới đây.

Khi nào chúng ta có thể được trải nghiệm nó?

Ngày phát hành chính xác của Mario Kart Tour vẫn chưa được tiết lộ, và Nintendo đang cho chúng ta một giai đoạn khá dài. Chúng ta được biết trò chơi sẽ xuất hiện trong năm tài chính tiếp theo, nhưng điều đó nghĩa là nó có thể ra mắt bất kỳ thời gian nào từ đầu tháng 4 năm 2018 đến cuối tháng 3 năm 2019.

Mặc dù không muốn trở nên quá tiêu cực, nhưngxin đoán rằng sẽ có nhiều khả năng trò chơi này ra mắt vào cuối năm 2018, đầu năm 2019. Các trò chơi trên điện thoại di động của Nintendo trước đây cũng đã có những lần bị trễ hạn, và Fire Emblem Heroes và Animal Crossing Pocket Camp là những trò chơi mới phát hành tương đối gần đây và vẫn đang được cập nhật, chúng ta không chắc chắn thời gian tới sẽ thích hợp để cho ra mắt một sản phẩm mới.

Nó sẽ có giá bao nhiêu?

Nếu dựa theo các sản phẩm khác trên điện thoại di động của Nintendo, thật khó để biết liệu Mario Kart Tour có phải là một tựa game miễn phí đi kèm với các giao dịch trong game hay một trò chơi mất phí một lần và chơi miễn phí vĩnh viễn.

Một báo cáo gần đây từ tờ Wall Street Journal cho biết trò chơi sẽ “miễn phí để bắt đầu”. Mặc dù đây là một thông tin không quá rõ ràng, Super Mario Run cũng là một trò chơi miễn phí để bắt đầu và  cho rằng Mario Kart Tour sẽ là một sản phẩm tương tự.

Đối với Mario Kart Tour, chúng ta tưởng tượng trò chơi sẽ giống như Super Mario Run – được phát hành dưới dạng bản dùng thử miễn phí cho phép truy cập vào một hoặc hai chặng đua và hạn chế số nhân vật được chọn. Sau khi người chơi trải qua các trải nghiệm này, họ sẽ có thể mua toàn bộ trò chơi với giá khoảng 10 USD và truy cập vào tất cả các tính năng của trò chơi cũng như cập nhật miễn phí ở các giai đoạn sau.

Điều này sẽ làm cho nó hơi khác biệt với các tựa game miễn phí như Animal Crossing Pocket Camp mà bạn có thể tải miễn phí nhưng chỉ có thể truy cập vào những nội dung nhất định. Mặc dù đây là một mô hình cũng có thể được áp dụng cho Mario Kart Tour. Có khả năng trò chơi có thể được tải về miễn phí với vài chặng đua, nhân vật và xe hơi nhất định và yêu cầu mua thêm trong quá trình chơi.

Nó sẽ được ra mắt cho nền tảng nào?

Mặc dù Nintendo chưa có công bố chính thức, khá chắc rằng trò chơi sẽ có mặt trên nền tảng iOS và Android.

Nó sẽ được chơi ra sao?

Thật không may, Nintendo chưa đưa ra bất kỳ chi tiết nào về việc Mario Kart Tour sẽ thực sự chơi như thế nào, nhưng nó sẽ được dựa trên phiên bản Mario Kart truyền thống, và sẽ là phiên bản rút gọn của Mario Kart trên hệ console.

Thật khó để có thể xác định rằng chúng ta sẽ chơi nó ra sao bởi vì Mario Kart là một trò chơi khá phức tạp để có thể kiểm soát và hãy cùng chờ xem làm sao Nintendo có thể chuyển trò chơi này về định dạng phù hợp với màn hình cảm ứng.

Theo cách chơi của Super Mario Run đã được phát hành, Mario sẽ tự chạy trong khi người chơi điều khiển việc nhảy, Mario Kart Tour có thể tự lái xe, trong khi người chơi điều khiển hướng của họ và sử dụng các vật phẩm bằng cách vuốt hoặc bấm màn hình.

Việc thêm vào các yếu tố nhiều người chơi vào trò chơi vẫn chưa được xác nhận.

Trò chơi điện thoại di động của Nintendo thường yêu cầu người chơi phải chơi trực tuyến nhưng liệu người chơi có được trải nghiệm các cuộc đua trực tuyến hoặc chỉ đơn giản là đua vòng quanh với máy và cố gắng tự khẳng định mình trên những bảng xếp hạng thì vẫn chưa có thông tin cụ thể.

Một phần quan trọng của niềm vui khi chơi Mario Kart là tính khó đoán trước của nó. Vì vậy, mọi người chắc chắn muốn thấy các cuộc đua trực tuyến hơn là một hệ thống bảng thành tích bình thường.

Nguồn: Techradar

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm