27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, 01 Tháng Sáu, 2020
Trang chủ Battle Royale Apex Legends: Hướng dẫn chọn vũ khí tốt nhất trong từng giai đoạn của trận đấu

Apex Legends: Hướng dẫn chọn vũ khí tốt nhất trong từng giai đoạn của trận đấu

Apex Legends có rất nhiều vũ khí và để biết nên dùng chúng trong tình huống nào là điều không dễ dàng chút nào. Do đó, một game thủ đã ra mắt danh sách xếp hạng vũ khi nào phát huy tốt nhất trong ba giai đoạn của mỗi trận.

Có bao nhiêu giai đoạn trong một trận đấu Apex Legends?

Tuy Apex Legends không có định nghĩa rõ ràng về mỗi giai đoạn game, hầu hết mọi người đều đồng ý là mỗi trận có ba giai đoạn: đầu game, giữa game, cuối game.

Để biết mình đang ở giai đoạn nào, dưới đây là mô tả của từng giai đoạn:

  • Đầu game: Từ đầu trận cho đến khi vòng bo đầu kết thúc
  • Giữa game: từ cuối Đầu game cho đến khi game chỉ còn 10 người trở xuống trong map (khi con số người chơi chuyển sang dấu ?)
  • Cuối game: Từ cuối Giữa game cho đến khi hết trận

Đa số người chơi sẽ thay đổi cách chơi tùy theo từng giai đoạn, do mỗi giai đoạn yêu cầu bạn phải có chiến thuật, độ mạo hiểm khác nhau, cũng như có nên tiếp tục loot nữa không.

Tìm loot xin như giáp vàng, rất là hiếm ở giai đoạn đầu game trong Apex Legends

Vũ khí nào tốt nhất trong từng giai đoạn?

Bởi vì mỗi giai đoạn trong một trận Apex Legends có cách chơi cũng như quyết định khác nhau, vũ khi từ đó cũng thay đổi theo từng giai đoạn.

Để hiểu vấn đề này rõ hơn, Redditor ‘Comanglia’đã đăng hướng dẫn cho biết những vũ khí nào trong 6 nhóm được xem là tốt nhất ở mỗi giai đoạn.

Hướng dẫn chia thành ba mục chính: tương đương mỗi giai đoạn, rồi sau đó chia thành 6 mục nhỏ hơn xếp hạng vũ khí từ tốt nhất cho đến kém nhất ở giai đoạn đó.

Ngoài danh sách này, Comanglia cũng chia sẻ cảm nghĩa của mình về mỗi mục vũ khí, giải thích lý do tại sao anh chọn vũ khí này hơn những vũ khí khác.

ấn vào hình để phóng to

Những yếu tố nào được cân nhắc trong bài hướng dẫn trên?

Trên reddit, Comanglia giải thích có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến phân loại của mình, cụ thể là các giai đoạn và các vũ khí:

  • Tâm nhắm – Do phụ kiện nhắm không dễ tìm ngay lập tức, chúng đóng vai trò rất quan trọng trong việc lựa chọn vũ khí đổi game.
  • Tốc độ đổi vũ khí – Một số vũ khí tốn thời gian đổi lâu hơn, đó là lý do tại sao RE-45 được thiết kế thành vũ khí dự phòng tốt cho cuối game.
  • Tốc độ bay của đạn – Đạn bay nhanh hơn có tầm ảnh hưởng nhiều hơn trong các pha đấu sứng từ xa, cho nên có những vũ khí tầm xa với tốc độ đạn bay nhanh, như G7 Scout, là lợi thế lớn.
  • Thời gian Charge – Các vũ khí năng lượng (Energy) như Havok hoặc Devotion LMG có thời gian sạc (charge) khi bắn trước khi chúng đạt tốc độ bắn cao nhất. Đó là lý do tại sao, khi không có Turbocharger Hop-up, các vũ khí này không thật sự đáng tin cậy.
  • Tiềm năng nâng cấp – Vũ khí có thể gắn nhiều attachment (phụ kiện) và hop-up chắc chắn tốt hơn, đó là lý do tại sao VK-47 Flatline không được đánh giá cao trong bảng xếp hạng này.

 

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Liên Minh Huyền Thoại sẽ sớm có quảng cáo trên map trong các giải đấu esports

Liên Minh Huyền Thoại sắp sửa có rất nhiều nhà tài trợ. Riot vừa công bố kế hoạch bán các Rift Area Banner để các giải có thể gắn các thương hiệu quảng cáo.

Tự làm chuột chơi game bằng gỗ tại nhà

Có bao giờ bạn chợt nghĩ rằng: "Tại sao mình không tự chế ra con chuột của riêng mình, một thứ gì đó cá tính hơn cho bản thân?"

Dota 2: Topson trở lại đội hình OG kịp lúc để dự ESL One Birmingham Online

OG đã sẵn sàng cho đội hình đầy đủ lần đầu tiên kể từ tháng 2 năm 2020. Họ sẽ tham dự giải đấu ESL One Birmingham 2020 Online bắt đầu từ 25 tháng 8 2020.

Tin xem nhiều nhất

Dota 2: Battle Pass TI10 ra mắt Guild, Persona và Arcana mới

Công cuộc chờ đợi đã kết thúc! Battle Pass TI10 đã xuất hiện và đem đến nhiều tính năng, mini-game để bạn cày cuốc trong thời gian ở nhà vì đợt dịch này.

Hướng dẫn tối ưu hóa CSGO 2018

Hướng dẫn tối ưu hóa CS:GO trong năm 2018, với rất nhiều thông tin bổ ích nhằm giúp bạn có được lượng khung hình trên giây cao nhất có thể.

Chọn loại bài viết bạn muốn nhận thông báo

Xác nhận