Cựu nhân viên Valve: Steam đang giết chết PC game, Epic đang cứu rỗi thị trường game

1207

Rất nhiều chủ đề bàn tán về Epic Games Store và việc Epic Games phát hành độc quyền các tựa game hay trên nền tảng bán game của mình. Và hầu hết các game thủ PC rất bất bình về những phi vụ độc quyền này, một cựu nhân viên Valve cho biết ăn 30% lợi nhuận của Valve không thể tiếp tục duy trì và Epic Games đang ráng cứu sống PC game.

Trong loạt tin nhắn Tweet, Richard Geldreich cho biết Steam đang giết chết thị trường game PC bằng thuế 30% của hãng; và mức ăn chia này không giúp PC trường tồn. Nhìn chung, 30% này thật sự đem lại cho Valve rất nhiều tiền và làm thay đổi cách vận hành công ty (nó cũng giải thích tại sao Valve không ra mắt bất kỳ game PC lớn nào trong những năm gần đây).

Tuy nhiên, Geldreich đồng tình rằng Epic Games Store hiện đang thiếu rất nhiều tính năng, điều mà các game thủ chỉ trích Epic Games. Dù Epic Games đang ký hợp đồng với nhiều nhà làm game, họ cần phải cải thiện nền tảng của mình và thêm nhiều tính năng mới nhất có thể.

Còn bạn nghĩ sao về cuộc chiến giữa Epic Games Store và Steam? Liệu nó có thúc đẩy sự phát triển game PC không? Chúng ta hãy chờ xem

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn