Trang chủ Battle Royale Respawn phản hồi về vấn đề khoá vùng Trung Quốc đối với Apex Legends

Respawn phản hồi về vấn đề khoá vùng Trung Quốc đối với Apex Legends

Nhà phát triển Apex Legends đã xác nhận vẫn nhiều thứ cần phải làm đế chống lại hacker, nhưng khoá vùng Trung Quốc thật sự khó có thể xảy ra.

Apex Legends bùng nổ trong một thị trường battle royale đã bão hoà vào tháng 2 – đạt lượng người chơi lớn toàn cầu đủ để cạnh tranh với Fortnite.

Giống với bất kỳ tựa game hot nào, một số người chơi sẽ tìm cách gian lận để chiến thắng, nổi cộm là khu vực Trung Quốc – nơi được xem là cái nôi của hacker và cheater. PUBG trước đó buộc phải khoá vùng Trung Quốc để giảm thiểu làn sóng hack vào tháng 10/2018.

Với việc hacker vẫn đang tung hoành khá nhiều trong Apex Legends, rất nhiều người đã kêu gọi Respawn Entertainment áp dụng điều tương tự để ngăn cản người chơi bỏ game do vấn nạn hack.

Thế nhưng, một trong những thành viên phát triển của Respawn đã xác nhận trên Reddit rằng có nhiều phương pháp chống hack đang được phát triển. Nó sẽ là cuộc chiến dai dẳng để đảm bảo công bằng trong game.

Nhà phát triển cũng cho biết khoá vùng Trung Quốc sẽ không giải quyết vấn đề hack trong server Châu Á do game không được chính thức phát hành tại Trung Quốc.

Có khả năng là nhiều người sử dụng VPN để truy cập vào game – điều đó đồng nghĩa khoá vùng sẽ không giải quyết được hack do các hacker sẽ tiếp tục vượt qua được việc ban địa chỉ IP.

Có vẻ như người chơi Apex Legends tại Châu Á sẽ tạm thời phải “sống chung với lũ”, trong khi Respawn chưa cập nhật gì thêm về thời gian ra mắt các phương pháp anti-cheat mới.

Với sự phổ biến của game cũng như tiềm năng tại thị trường Châu Á, Respawn chắc chắn sẽ làm hết mình để tìm ra giải pháp sớm cho vấn nạn hack này.

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất