Trang chủ Cẩm nang Dota Auto Chess: Hướng dẫn chơi God

Dota Auto Chess: Hướng dẫn chơi God

God là species mới nhất và cũng độc nhất trong Dota Auto Chess. Tuy chúng rất thú vị khi được sử dụng và cực kỳ mạnh nếu biết phát huy, thế nhưng God lại rất khó chơi và dễ thua trước khi đội hình của bạn “lên sóng”. God bị giới hạn bởi Species cũng như yêu cầu sở hữu quân Legendary (Zeus) mới có thể phát huy hết tiềm năng.

Tổng hợp chiến thuật God

Mục tiêu là tận dụng (1) God bonus trong giai đoạn đầu-giữa game bằng Mars và kết thúc đội hình bằng God thứ hai (Zeus) ở giai đoạn cuối game. (1) bonus giảm 50% cooldown, (2) bonus – giảm 50% nữa (tức 75% tổng cộng với sự hiện diện của hai God).

Tuy nhiên, bạn KHÔNG THỂ sử dụng bất kỳ combo Species nào khác. Ví dụ: Warrior/Mage/Mech/Assassin hoạt động với God, nhưng Orc/Troll/Human/Goblin thì không! Điều này có nghĩa là bạn cần phải cẩn trọng hơn khi xây dựng đội hình này.

Điểm mạnh

 • Các chiêu phép gây sát thương AoE cực kỳ mạnh với cooldown giảm nhanh
 • Các chiêu kiểm soát AoE cực mạnh với cooldown giảm nhanh
 • Các chiêu triệu hồi cũng khá ổn

Điểm yếu

 • Rất khó xây dựng đội hình do giới hạn bởi combo Species
 • Vài quân có giá trị hơn khi kết hợp với God so với số còn lại, và nếu không may mắn, bạn có lẽ phải sử dụng đội hình phát huy không hết sức mạnh của nó
 • Cooldown nhanh, nhưng bạn vẫn cần mana để tung chiêu

Mars IconMars: 1 Gold, God, Warrior

Mars cũng là Warrior, giúp cho bạn tạo bonus (3) Warrior dễ nhất trong giai đoạn đầu-giữa game. Quân cờ này khá trâu, nhưng bạn cần bonus God kích hoạt để Mars có thể gây sát thương cao. Bởi vì hero này không thể đánh tay – Mars phải dùng AoE nuke, do đó cần cooldown giảm để sử dụng nó thường xuyên hơn. Hãy đặt hero này ở đằng trước – Mars chịu đòn tốt nhờ Bulwark.

Zeus PortraitZeus: 5 Gold, God, Mage

Zeus mở ra combo (2) God, cho nên hero này đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong chiến thuật God. Ngoài ra, Zeus khá đặc biệt trong cách tương tác:

 • Zeus tung chiêu lên tất cả quân đối phương với 50% khả năng đánh trúng. Điều này có nghĩa là nếu may mắn, hero có thể đánh trúng toàn đội đối thủ với lượng AoE DPS kinh khủng. Nếu xui xẻo, Zeus có thể đánh trúng đúng một quân cờ, quả thật rất yếu so với một Legendary.
 • Zeus gây một lượng sát thương nhất định + phần trăm máu hiện tại của quân đó. Zeus tung chiêu càng sớm, sát thương càng cao.
 • Zeus cũng gây phần trăm sát thương lên courier đối phương nếu bạn thắng và Zeus vẫn còn sống.

Nếu bạn đang thắng lấn lướt, Zeus sẽ trừng phạt đối phương nhanh. Tuy nhiên, nếu gặp khó khăn: xui xẻo trong chiêu Thundergod’s Wrath sẽ khiến bạn thua các round cũng như mất kha khá lượng máu trên courier.

Các hero phối hợp

Đầu và giữa game

RazorRazor: 3 Gold, Elemental, Mage

Razor được xem là hero gây sát thương tốt nhất trong đội hình God. Razer hồi mana nhanh, tức có thể tận dụng cooldown thấp rất tốt. Hãy cố nâng cấp Razor lên 3-sao. Dù cả khi không thành công, hai Razor 2-sao vẫn đem lại hiệu quả tốt. Nhưng nhớ là đừng có thêm Elemental nào nữa nhé vì (2) Element bonus sẽ tắt kích hoạt God bonus.

NecroNecrophos: 4 Gold, Undead, Warlock

Necrophos cũng mạnh trong đội hình God. Hero này sẽ liên tục spam chiêu hồi máu/nuke AoE của mình, vừa gây sát thương, và quan trọng hơn cả – giúp đội hình của bạn trụ lâu hơn. Đặt Necro xung quanh các tanker và những hero gây sát thương cao, Necrophos sẽ giúp bạn vượt qua giai đoạn giữa game.

Crystal MaidenCrystal Maiden: 2 Gold, Human, Mage

Ngoài giảm cooldown, bạn còn cần mana để sử dụng chúng. Chưa kể, CM + Razor với một mage nữa sẽ giúp mở khóa (3) Mage bonus

VenomancerVenomancer: 3 Gold, Beast, Warlock

Venomancer thêm vài item hồi mana hoặc gây sát thương (để hồi mana nhanh hơn) cũng rất mạnh trong đội hình God, do hero này có thể spam Ward nhanh hơn. Điều này không chỉ tăng DPS của mình, mà còn cho phép bạn gây sát thương rất nhiều lên đội hình đối thủ.

Queen of painQueen of Pain: 2 Gold, Demon, Assassin

Với God, Scream của QoP có Cooldown cực thấp (3 giây/1.5 giây). Điểm nhấn mạnh ở đây là QoP hồi mana bằng chiêu Scream trước đó của mình, cho nên gần như hero này có thể tung chiêu ngay khi Cooldown kết thúc. Điểm trừ là bạn cần thêm một Demon nữa (tức mất sát thương bonus thêm), để không tắt kích hoạt God.

TimbersawTimber: 2 Gold, Goblin, Mech

Timber rất là trâu và AoE nuke của mình có thể dùng ngay khi cooldown kết thúc bởi vì hero này hồi mana cực nhanh nhờ khả năng chịu đòn của mình. Điều này không chỉ giúp Timber làm tanker tốt, mà còn là hero gây sát thương cao trong đội hình God. Bạn có thể kết hợp một Mech khác để nhận (2) Mech, nhưng đảm bảo mình đừng có (3) Goblin nhé.

TinkerTinker: 1 Gold, Goblin, Mech

Có thể kết hợp với Timber để lấy Mech bonus. Nếu bạn có thêm Void Stone cho hero này, nó sẽ cho phép Tinker tung ra các tên lửa sát thương cao thường xuyên. Về sau, bạn có thể đổi Tinker (hoặc Timber) để lấy Techies.

JuggernautJuggernaut: 2 Gold, Orc, Warrior

Cooldown thấp đồng nghĩa Juggernaut có thể xoay gần như vô tận. Ngoài ra, Bladefury gây sát thương phép, có thể phối hợp với (3) Mage bonus nếu bạn theo đội hình này. Tuy nhiên, Juggernaut là Orc, do đó bạn cần phải bán hero này đi nếu muốn chọn Disruptor.

Witch DoctorWitch Doctor: 2 Gold, Troll, Warlock

Witch Doctor kiểm soát thế trận tốt bằng chiêu của mình với cooldown thấp, nhưng đừng bỏ thêm một Troll nào nữa. Bạn chắc chắn sẽ không muốn có Witch Doctor nếu đi theo hướng (6) Warrior + God đâu.

Cuối game

Disruptor PortraitDisruptor: 4 Gold, Orc, Shaman

Disruptor cực kỳ mạnh ở cuối game – cooldown giảm 75% từ Mars và Zeus đồng nghĩa Static Storm không có thời gian nghỉ (miễn là có mana). Tuy nhiên, bạn cần phải loại bỏ bất kỳ Orc nào trước đó đang dùng (Axe, Jugg, Beast).

MedusaMedusa: 4 Gold, Naga, Hunter

Với hai God, Stone Gaze có cooldown 5 giây và thời lượng 3 giây. Điểm bất cập là bạn không thể kết hợp Medusa + Tide. Hãy thêm các item hồi mana – Stone Gaze không gây sát thương trực tiếp, đồng nghĩa nó không tự hồi mana, và nếu không có mana, Medusa không thể tận dụng cooldown thấp được. Medusa phát huy hiệu quả nếu có thêm Crystal Maiden (để hồi mana nhanh), hoặc đặt hero này ở đằng trước nhưng hãy nhớ thêm các item tank vào.

Tidehunter PortraitTidehunter: 5 Gold, Naga, Hunter

Nếu đủ tank, cooldown giảm 75% có thể giúp Tidehunter dùng Ravage nhiều lần trong trận. Lưu ý là không dùng (2) Naga nhé.

KunkkaKunkka: 4 Gold, Human, Warrior

Kết hợp với God, Kunkka có thể thả thuyền nhanh hơn, nhưng điểm trừ đến từ việc Kunkka là Human. Crystal Maiden cũng là Human, khiến cho việc chọn hero này khá là khó.

Enigma PortraitEnigma: 5 Gold, Elemental, Warlock

Nếu bạn sở hữu đội hình mạnh ở đằng trước, Enigma có thể cast chiêu của mình hai lần. Điều đó buộc bạn phải bán Razor đi (nếu có hero này) do cả hai đều là Elemental.

Cách phát huy God:

Điểm quan trọng đầu tiên là bạn không được kích hoạt bonus Species nào khác. Hãy để mắt đến:

 • 1 Demon. Nếu bạn có hai, bonus Demon sẽ mất
 • 1 Ogre hoặc 1 Dwarf
 • 2 Human, Undead, Beast, Orc, Troll, Naga, Elemental
 • 3 Elf, Goblin, Dragon

Một lần nữa, bạn có thể sử dụng tất cả bonus Class như bình thường, nhưng lưu ý là rất khó để nhận bonus Class cấp cao bởi những giới hạn trên – ví dụ:(6) Mage không thể không có (2) Human hoặc (1) Ogre, đồng nghĩa bạn chỉ có thể đạt tối đa (3) Mage thôi.

Nhưng (6) Warrior thì lại được, tuy vậy bạn cần cẩn thận để không có 2 Orc (Axe hoặc Jugg hoặc Disruptor), Human( Kunkka hoặc CM), Element (Tiny hoặc Razor), Beast, và nếu sử dụng Doom, bạn cần thêm một Demon khác (QoP hoặc Shadow Fiend).

Đầu và giữa game:

(3) Warrior (Mars, Jugg, Tusk/Tiny, v.v) hoặc (2) Mech (Timber, Tinker/Clock) thường là những combo mở đầu. Bounty cũng mạnh (quăng nhiều Shuriken), nhưng đừng để (3) Goblin nhé.

Hai Demon đầu game cũng có thể vận hành – Chaos Knight và Queen of Pain/Shadow Fiend đều hưởng lợi từ cooldown thấp. Tuy nhiên, hãy luôn có hai demon bởi vì một Demon sẽ tắt kích hoạt God bonus đi.

Druid cũng khá ổn do nâng cấp nhanh. Furion với item mana có thể tạo ra nhiều Treant. Nhớ là đừng bao giờ có hai Beast trên bàn.

Các quân bạn thường tìm trong giữa game là Razor, NecroCM. Bạn có thể thêm Puck để lấy (3) Mage bonus. Như đã nói, bạn có quyền đi theo những lựa chọn khác.

Cuối game

Bạn cần Zeus để phát huy hết tiềm năng của đội hình. Do Zeus là Legendary (5-gold), bạn cần đạt level 9/10 sớm nhất có thể. Đồng nghĩa bạn cần kinh tế ổn định, do đó thành công ở giữa game rất là quan trọng – God không phải là chiến thuật “comeback” tốt. Nếu bạn thấy mình không ổn, hãy bỏ Mars đi và sử dụng đội hình truyền thống trong giai đoạn giữa game nhằm ổn định lại.

Vào giai đoạn “cuối cuối game”, hãy lấy Medusa/Tide + Disruptor để kiểm soát tốt bàn cờ.

Các ví dụ:

Đầu & giữa game:

WARRIOR + MAGE

Mars IconTuskJuggernautRazorPuck PortraitCrystal Maiden

Hero: Mars, Tusk, Juggernaut, Razor, Puck, Crystal Maiden
Bonus: (3) Warrior, (3) Mage, (1) God

Bạn mở đầu bằng Warrior và ráng lên (3) Mage sớm nhất có thể ngay sau đó. Điểm trừ của đội hình này là nó không đủ trâu (dù Mars + (3) Warrior vẫn chịu đòn tạm). Lợi thế là sát thương nuke mạnh – nuke từ Razor sẽ giúp bạn kiểm soát các round giữa game.

WARRIOR + MECH + NECRO

Mars IconTinyJuggernautTimbersawTinkerNecro

Hero: Mars, Tiny, Timber, Juggernaut, Tinker, Necrophos
Combo: (3) Warrior, (2) Mech, (1) God

Điểm bất lợi của đội hình này là bạn không có (3) Mage bonus và CM ở giai đoạn giữa game. Tất nhiên, bạn vẫn có thể lấy chúng ở cuối game. Zeus là Mage, cho nên Razor + Zeus + CM sẽ cộng bonus.

Lợi thế là đội hình bạn cực kỳ trâu ở giữa game. Necro spam + Mech/Warrior rất khó để hạ, cho bạn đủ thời gian để sử dụng các chiêu nhiều lần.

Cuối game

GOD + MAGE

Mars IconTuskRazorCrystal MaidenPuck PortraitDoomShadow Fiend PortraitDisruptor PortraitZeus PortraitTidehunter Portrait

Hero: Mars, Tusk, Razor, Crystal Maiden, Puck, Doom, Shadow Fiend, Disruptor, Zeus, Tidehunter
Combo: (3) Warrior, (3) Mage, (2) God

Vào cuối game, sau (3) Mage + (3) Warrior, bạn không cần thêm bonus gì khác, chỉ tập trung vào Zeus + những quân có tầm ảnh hưởng.

Tide/Medusa + Disruptor là những quân cờ quan trọng nhất giúp kiểm soát cuối game. Nếu chọn Disruptor, bạn cần bán Juggernaut đi.

Doom + SF cũng là combo tuyệt vời vì Shadow Fiend tận dụng Mage bonus, trong khi Doom giữ bonus Warrior và tận dụng bonus từ God.

GOD + WARRIOR

Mars IconTuskJuggernautNecroQueen of painDoomKunkkaTroll WarlordZeus PortraitEnigma Portrait

Hero: Mars, Tusk, Juggernaut, Necrophos, Queen of Pain, Doom, Kunkka, Troll, Zeus, Enigma
Combo: (6) Warrior, (2) God

Vào cuối game, bạn có thể chọn (6) Warrior (không có CM đồng nghĩa bạn có thể dùng Kunkka) + 2 Demon (Doom + 1).

Trong ví dụ này, đội hình đằng sau là Enigma – bạn không có Razor, trong khi phía trước rất trâu nhờ (6) Warrior:  cooldown thấp từ Enigma sẽ là nguồn sát thương chính (nếu Enigma sở hữu nhiều món hồi mana).

Tuy nhiên, nếu cần kiểm soát tốt hơn, bạn có thể chọn Tide/Medusa/Disruptor. Cooldown cực thấp từ Queen of Pain sẽ gây sát thương liên tục nếu hero này trụ lâu.

Nếu có Shadow Fiend thay vì Queen of Pain, bạn sẽ cần đến (3) Warlock bonus, nhưng trong ví dụ này, độ trâu của (6) Warrior + spam hồi máu của Necrophos là đủ sống lâu rồi. Tuy nhiên, lựa chọn còn tùy thuộc vào những gì bạn có từ trong shop.

Theo Dotahaven

Tổng hợp cẩm nang Dota Auto Chess

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất