Trang chủ Battle Royale Hacker Apex Legends có vẻ như đã tìm được cách mới để né ban

Hacker Apex Legends có vẻ như đã tìm được cách mới để né ban

Respawn Entertainment đã triển khai một đợt ban lớn trong Apex Legends, nhưng giờ đây có vẻ như các hacker đã sẵn sàng để quay lại, sử dụng phương pháp ‘hack nhẹ nhàng’.

Respawn ban phần cứng của các hacker Apex Legends

Vào 4 tháng 4, các hacker vô cùng hoảng loạn sau khi nhiều kẻ sử dụng hack bị ban phần cứng, không cho chúng tạo tài khoản mới và gian lận nữa.

Đó là khoảnh khắc đáng mừng cho các fan Apex Legends, những người đã quá chán nản với vấn nạn hack gần đây. Thế nhưng, giây phút ăn mừng này có vẻ như đã chấm dứt.

Ví dụ về hack của một người chơi Trung Quốc trong Apex Legends

Có vẻ như, các hacker giờ đang sử dụng phương pháp hack tinh tế hơn, khiến cho chúng khó bị phát hiện bởi các hệ thống anti-cheat đang được áp dụng.

Với tên gọi ‘soft cheating’, phương pháp này hoạt động như sau: các hacker giảm aimbot của mình xuống mức độ mà thuật toán anti-cheat không nhận ra được, nhưng người bị bắn lại cảm nhận được. Khi spectate (theo dõi) chúng, bạn có thể thấy aimbot đang bật, nhưng hack của chúng sẽ bắn hụt vài viên để lừa hệ thống anti-cheat.

Theo bài đăng từ diễn đàn Reddit Apex Legends, dạng hack này được xem là ‘rắc rối’ hơn so với việc aimbot được bật tự đồng hoàn toàn, do người chơi có thể không biết là mình đang đối đầu với hacker nên không report.

Soft Cheating on the rise, algorithm can’t detect them from apexlegends

Phương pháp này còn có tên gọi khác là “humanizers” (giả người), do nó tạo cảm giác bắn giống người thật, cũng có sự thiếu chính xác khi bắn y như người thật, trong khi thật ra chúng lại đang dùng hack.

Vấn đề hack trong Apex Legends có vẻ như vẫn tập trung chủ yếu ở các server Châu Á, khiến cho cộng đồng yêu cầu người chơi Trung Quốc phải bị khóa vùng.

Tuy nhiên, Respawn trước đó cho biết khóa vùng Trung Quốc không phải quá trình dễ dàng, bởi vì game không được phát hành chính thức tại Trung Quốc. Tức người chơi đang sử dụng phần mềm VPN để truy cập vào game, làm giả địa điểm chơi của họ.

Theo số liệu chính thức trước đó, hơn 350,000 hacker Apex Legends đã bị ban và con số này chắc chắn còn nhiều hơn nữa. Respawn sẽ tiếp tục con đường chống hack, nhằm đảm bảo Apex Legends có thể phát triển bền vững lâu dài.

Respawn phản hồi về vấn đề khoá vùng Trung Quốc đối với Apex Legends

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất