Trang chủ PC/Console Chuyên gia dự đoán PS5 và Xbox tiếp theo sẽ là những console cuối cùng

Chuyên gia dự đoán PS5 và Xbox tiếp theo sẽ là những console cuối cùng

Từ nhiều năm, giới phân tích và người trong ngành đã luôn dự đoán về cái chết của các console. Nhưng giờ đây, nhờ sự phát triển vượt bậc trong công nghệ stream, có vẻ như một tương lai không có sự hiện diện của console hoàn toàn có thể xảy ra. Và theo Cristiano Amon, chủ tịch hãng công nghệ Qualcomm, sự trỗi dậy của stream video game đồng nghĩa PlayStation 5 và Xbox thế hệ tiếp theo sẽ là máy console giải trí tại nhà cuối cùng được sản xuất.

“Theo góc nhìn của chúng tôi, đám mây sẽ là console mới”, Amon cho biết .”Bạn có thể bắt đầu chơi trên bất kỳ thiết bị nào, trên bất kỳ màn hình nào. Đó sẽ là tương lai của ngành game.” Công nghệ mà Amon mô tả chính là những gì Google Stadia sẽ đem lại – khả năng stream video game chất lượng cao 60 fps ở trên hầu hết các thiết bị, miễn là người dùng có kết nối Internet.

Google công bố Stadia: chơi game khủng chỉ bằng trình duyệt Chrome

Điểm đáng quan tâm ở Google Stadia là nó loại bỏ nhu cầu cần phần cứng mạnh để chơi những game AAA. Nó cũng không yêu cầu Internet mạnh: Stadia chỉ cần 25Mbps để hoạt động. Đó là về lý thuyết, tất nhiên, Stadia vẫn chưa chính thức ra mắt, và chúng ta chưa biết được thực tế sẽ khác ra sao so với buổi trình diễn tại GDC 2019.

Microsoft cũng đang phát triển dịch vụ stream game cho Xbox với hy vọng biến nó thành “Netflix của game thủ”. Chi tiết về dịch vụ stream này dự tính sẽ được công bố tại E3 2019 tháng 6 này, tuy nhiên nhiều người tin rằng nó sở hữu các tính năng tương tự Google Stadia.

Sony cũng đã tham gia thị trường stream video game bằng PlayStation Now – khả năng cao sẽ mở rộng sang PS5. Liệu PlayStation Now có tiện dụng như Stadia hay Sony chuyển phần xử lý về server như Stadia không vẫn còn là bí mật.

Các chuyên gia cũng đã bỏ quên Nintendo – ông lớn này đang phát triển những thứ riêng của mình thay vì đối đầu trực tiếp với Sony lẫn Microsoft trong cuộc đua console. Các máy console của Nintendo vượt mọi mong đợi của ngành game, khi mà 3DS và Switch tiếp tục trở thành thiết bị chơi game handheld thành công, dù chuyên gia dự đoán di động sẽ giết chết handheld. Do đó, dù Micrsoft lẫn Sony quyết định đổi sang stream trong tương lai, có lẽ Nintendo sẽ tiếp tục trung thành với console truyền thống bằng những tựa game độc quyền của mình.

Nguồn: The Sun

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất