Trang chủ Battle Royale Chính phủ Nepal cấm PlayerUnknown's Battlegrounds

Chính phủ Nepal cấm PlayerUnknown’s Battlegrounds

Các tựa game Battle Royale như Fortnite và Apex Legends có thể đã vượt mặt PlayerUnknown’s Battlegrounds về độ phổ biến, tuy nhiên PUBG giờ đây đã trở lại với tranh cãi gay gắt mới: vài chính phủ của một số quốc gia đã quyết định cấm tựa game này. Vậy PUBG có hại không?

Tháng trước, cảnh sát Ấn Độ đã bắt 10 sinh viên chơi PUBG sau khi vài thành phố của đất nước này đã cấm tựa game trên, và sau đó lệnh cấm được áp dụng cho cả nước. Theo The Kathmandu Post, Nepal đã chỉ đạo nhà phân phối mạng và bên viễn thông cấm tựa game này. Nepal cũng sẵn sàng bắt những ai cố tình chơi PUBG sau khi tựa game này bị cấm.

Theo chính phủ Nepal, họ tin rằng video game nên bị hạn chế, vì quan ngại gây nghiện cũng như hành vi bạo lực – dù các chuyên gia thường không tin rằng game gây nghiện. Một số nghiên cứu đã ráng tìm hiểu mối liên kết giữa video game và hành vi bao lực nhưng chưa thể đưa ra kết luận.

PUBG có hại không?

Tuy vậy, điều đó không thể ngăn cản quyết định cấm game của đội phòng chống tội phạm Nepal. Quyết định này đựợc toà án đưa ra chỉ trong một ngày. Họ đã được tư vấn bởi các chuyên gia tâm lý – những người tin về giả thuyết gây bạo lực và chỉ ra rằng những nước khác cũng cấm PUBG. “Chúng tôi đã quyết định cấm game trước khi bất kỳ trường hợp đáng tiếc nào xảy ra tại Nepal”, Dhiiraj Pratap Singh, cảnh sát trưởng của đội phòng chống tội phạm Nepal cho hay.

Thế nhưng PUBG có hại thật không? Theo thông tin về những nước khác cũng cấm PUBG thì điều đó không thật sự chính xác. Tuy Trung Quốc được cho là cấm PUBG, nhưng thật ra tựa game này từ đầu đã không được chấp thuận tại đất nước này – do Bộ kiểm duyệt nội dung của Trung Quốc hiện không cho phát hành game mới nữa, khiến cho Tencet không thể kiếm tiền từ game, tức mọi người vẫn đang chơi game nhưng không thể mua gì trong game cả.

Cụ thể vào tháng trước, Tencent đã thêm giới hạn độ tuổi vào PUBG Mobile để bộ kiểm duyệt nương tay. Và tuy một số thành phố tại Ấn Độ có cấm game, thế nhưng ít nhất một trong số chúng đã dỡ bỏ lệnh này.

Theo theverge

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất