Trang chủ Esports CS:GO CSGO: FaZe đánh bại Liquid, vô địch BLAST Pro Series Miami

CSGO: FaZe đánh bại Liquid, vô địch BLAST Pro Series Miami

FaZe giành cho mình chức vô địch BLAST Pro Series Miami 2019 sau khi giành chiến thắng đầy thuyết phục trước Liquid chỉ trong hai map đấu.

Trước khi trận chung kết bắt đầu, nhiều người tự hỏi mình rằng: khi mà Astralis đã bị loại khỏi cuộc đua, liệu Liquid có thể phá vỡ lời nguyền và giành chức vô địch lớn đầu tiên cho mình hay không?

Sau vòng đấu bảng thể thức vòng tròn bất bại, Liquid được xem là ứng cử viên vô địch đầy tự tin. Thế nhưng, các chàng trai Bắc Mỹ lại không thể tìm ra lời giải trước bài toán FaZe. Đội Châu Âu hoàn toàn kiểm soát cả series. FaZe nâng cao chiếc cúp lớn đầu tiên kể từ EPICENTER 2018, giải đấu cách đầy gần 6 tháng.

Với Liquid, sau thất bại ê chề trước FaZe, đội chắc chắn sẽ phải xem lại bản thân mình. Nhưng trước khi điều đó xảy ra, Liquid phải tham dự ESL Pro League bảng B trong vài ngày kế tiếp.

FaZe khởi đầu thuận lợi bên T, dẫn trước tận 8-0 ở map đầu trước khi đối thủ quyết định timeout. Sau đó, Liquid thắng 2 round liên tiếp để reset tiền của đối thủ.

Đội Châu Âu ngay lập tức phản pháo chỉ bằng các khẩu Cz và Deagle, thế nhưng các chàng trai chưa thể phá vỡ tinh thần Liquid. Liquid siết chặt hàng phòng thủ và gỡ gạc tỉ số xuống còn 5-10.

Pha ăn 4 từ Niko nới rộng cách biệt cho FaZe. Sau khi lấy lại kinh tế, Liquid có cho mình một round, nhưng sau đó FaZe quyết định kết thúc map đấu, không cho đối thủ thắng thêm được round nào nữa.

Dust2 diễn ra tương tự như Mirage, FaZe khởi đầu như bay. Liquid bị dồn vào chân tường ngay từ đầu và không thể phá vỡ hàng phòng thủ của đối phương. Rain của FaZe có cho mình tận 20-0, cùng hai pha ace.

Ba round là những gì mà Liquid có thể làm được trong hiệp đầu. Sang CT, Liquid từ từ cải thiện: bất kỳ round thắng nào của FaZe đều bị đáp trả ngay lập tức. FaZe bắt đầu cảm thấy bị áp lực, nhưng pha đẩy banana nhanh ở round thứ 24 đã làm lộ yếu điểm phòng thù của CT. Từ đó, Liquid không còn kinh tế để cạnh tranh trận đấu với FaZe, đành phải chịu thua với kết quả 12-16.

Thứ hạng cuối cùng của BLAST Pro Series Miami

1. Europe FaZe – $125,000
2. United States Liquid – $50,000
3. Brazil MIBR – $25,000 (+$20,000 từ Stand-off)
4. Denmark Astralis – $15,000
5. Ukraine Natus Vincere – $10,000
6. United States Cloud9 – $5,000

Bảng xếp hạng điểm BLAST Pro Series:

1. United States Liquid – 16 điểm
2. Denmark Astralis – 14 điểm
3. Europe FaZe – 12 điểm
4. Brazil MIBR – 6 điểm
5. Sweden NiP – 4 điểm
6. Ukraine Natus Vincere – 2 điểm
7. United States Cloud9 – 0 điểm

Theo HLTV

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất