28 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, 25 Tháng Năm, 2022
Trang chủPC/ConsoleNhà phát triển game Xbox có quyền cấm chuột và bàn phím

Nhà phát triển game Xbox có quyền cấm chuột và bàn phím

Trong thế giới FPS cạnh tranh, sự khác biệt về 1 mili giây cũng rất quan trọng. Những người chơi có tỉ lệ khung màn hình tốt hơn hoặc điều khiển giỏi hơn sẽ có lợi thế trong những trận đấu rank cao. Bởi lí do đó, ý tưởng người chơi điều khiển tay cầm truyền thống đấu với những ai sử dụng bàn phím và chuột luôn là một trận đấu không công bằng.

Cuộc tranh luận này nổ ra khi người dùng Xbox One tố cáo những người chơi sử dụng bàn phím để có lợi thế hơn trong các dòng máy console. Rõ ràng là những người sử dụng bàn phím sẽ có lợi hơn, nhưng câu hỏi từ cộng đồng là, “Microsoft sẽ làm gì về điều này?”. Theo phản hồi twitter bởi phó chủ tịch Microsoft Gaming Corporate, Mike Ybarra cho biết điều này còn tùy thuộc vào nhà phát triển game.

Dưới đây là câu trả lời trực tiếp của Ybarra về câu hỏi này:

[penci_blockquote style=”style-2″ align=”none” author=”” font_style=”italic”]Các nhà phát triển game có quyền sử dụng API để phát hiện và không cho phép sử dụng chúng. Điều đó thuộc vào họ và họ có thể tự làm được điều đó.[/penci_blockquote]

Tuy đã nhận được câu trả lời, nhưng một vài thành viên trong cộng đồng cảm thấy nó giống như né tránh hơn là đối diện trực tiếp với vấn đề. Có vàn fan tin rằng trách nhiệm giám sát phần cứng nên thuộc về bên sản xuất console, thay vì từng cá thể studio. Tại thời điểm này, có vẻ như Microsoft muốn cho nhà phát hành nhiều sự tự do hơn và quyền kiểm soát để quyết định lựa chọn này.

Đây rõ ràng là chủ đề phiền nhiễu và cuộc tranh cãi chắc chắn sẽ tiếp tục leo thang. Nếu như người chơi tiếp tục cảm thấy họ không được đối xử công bằng khi chơi game, họ chắc chắn sẽ áp lực lên Microsoft để hãng có chính sách quyết liệt hơn.

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x