26 C
Ho Chi Minh City
Thứ Sáu, 01 Tháng Bảy, 2022
Trang chủEsportsTrung Quốc đã chính thức công nhận game thủ esports là vận động viên

Trung Quốc đã chính thức công nhận game thủ esports là vận động viên

Theo xác nhận của Hiệp Hội Thể Thao Điện Tử Thượng Hải, các game thủ chuyên nghiệp cho những bộ môn eSports đã được chính thức xác nhận là vận động viên thể thao, đồng thời xác nhận nghề nghiệp mới này bởi Bộ Nhân Lực của Trung Quốc.

Mới vừa đây, các thành viên của KG Esports phân bộ Dota 2 đã gia nhập danh sách đăng ký vận động viên thể thao của Esports Thượng Hải qua lời mời của Hiệp Hội Thể Thao Điện Tử tại đây. Ngoài ra, KG Esports cũng trở thành 1 trong những câu lạc bộ được xếp đội chính thức trong đợt đầu.

Vào ngày 29/11/2018 năm ngoái, “Phương pháp quản lý đăng ký vận động viên Esports Thượng Hải ( Thử nghiệm)” do Hiệp Hội Esports Thượng Hải xây dựng và thực thi được chính thức công bố. Tuyển thủ Esports có thể đăng ký để trở thành Vận Động Viên Esports Thượng Hải, đồng thời được hưởng rất nhiều quyền lợi của Vận Động Viên, như: Khi xuất ngoại thi đấu có thể cung cấp các tài liệu chứng minh, có thể giải quyết rất nhiều vấn đề thường gặp phải của đội tuyển Dota 2 trong quá trình xin visa; Chứng thư vận động viên, báo các tin tức của Vận Động Viên đến các đơn vị liên quan tới thể dục thể thao; Bảo đảm quyền lợi khi thành lập các đội tuyển Esport quốc tế quốc nội, có cơ hội đại diện cho quốc gia xuất chinh; được hưởng các chính sách có liên quan tới vận động viên khi giành được các thành tích tại các giải đấu; được tham gia bình chọn vận động viên ưu tú và các khen thưởng liên quan; còn được tham gia các đào tạo bồi dưỡng liên quan và hoạt động công ích.

Và trong ngay đầu tháng này 02/04/2019, Bộ Nhân Lực đã phát thông báo, chính thức thừa nhận Tuyển thủ Esport là nghề nghiệp mới. Sản nghiệp Esports đã phát triển mạnh mẽ như hôm nay, đã công nhận vận động viên esport, có thể tăng cường sự công nhận về mặt tổng thể của toàn xã hội. Đối với Tuyển thủ mà nói, ngoài việc có được các đảm bảo về quyền lợi, còn có thể tăng cường “ Cảm giác thuộc về – Sense of Belonging”, Cảm giác sứ mệnh và vinh cử, khiến cho các Tuyển thủ càng có lý do để nổ lực luyện tập, giành lấy những thành tích xuất sắc, Vì Quốc Tranh Quang.

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx