Trang chủ Esports PUBG: Weapon Mastery là gì? Tất cả mọi thứ bạn cần biết

PUBG: Weapon Mastery là gì? Tất cả mọi thứ bạn cần biết

PUBG Corp. vừa thêm vào hệ thống lên cấp mới cho PlayerUnknown’s Battlegrounds mang tên Weapon Mastery.

Weapon Mastery

Hệ thống lên cấp Weapon Mastery, tập trung vào khả năng sử dụng súng của bạn. Mỗi khẩu súng sẽ có nhiều cấp độ để bạn mở khóa, bằng cách gây sát thương và kết liễu đối phương.

Hệ thống này đã tồn tại nhiều năm qua, với Call of Duty: Modern Warfare 3 là tựa game tiêu biểu.

Weapon Mastery được thiết kế để khuyến khích lối chơi lành mạnh trong PUBG. Điều đó đồng nghĩa người chơi ít có động lực để camp và XP sẽ được thưởng nhiều hơn dựa trên số lượng kẻ thù mà bạn tiêu diệt, vì vậy hãy bắn những phát súng đòi hỏi kỹ năng cao và giành lấy cho mình ‘chicken dinner’ nào.

Tier – Hạng

Hệ thống Weapon Mastery của PUBG khá là công phu. Có tổng cộng 100 level trong mỗi súng. Sau khi bạn hoàn tất mỗi 10 level, bạn sẽ được thăng lên thứ hạng kế tiếp. Tức hệ thống level sẽ chia thành 10 tier.

Bạn sẽ nhận được nhiều phần thưởng hơn khi lên hạng cao hơn. Do đó, bạn sẽ phải chú trọng đến các thông số của kho vũ khí đồ sộ trong game.

Menu Mastery

Khi bản update Weapon Mastery được thêm vào, màn hình cuối trận và mọi vũ khí liên quan đều được hiển thị trên cùng một bảng menu. Chỉ số vũ khí, huy chương và hành trình của bạn có thể được xem tại đây.

Cụ thể, màn hình sẽ hiển thị level vũ khí, số mạng, knockdown, sát thương, headshot và nhiều thứ khác. Ngoài việc theo dõi hành trình của mình, hệ thống còn cho biết bạn bắn khẩu nào tốt hơn.

Phần thưởng

Như đã đề cập ở trước, phần thưởng kiếm được trong Weapon Mastery hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, những vật phẩm này hoàn toàn mới trong game.

PUBG sẽ có thêm mục các item mới gọi là charm (móc khóa). Chúng là những cái móc khóa gắn lên súng của bạn và chỉ dùng để trang trí. Nhìn chung, những món đồ này không giúp ích gì trong game ngoài việc khoe chiến công của bạn.

Medal – Huy chương

Huy chương trong hệ thống mới kiếm được bằng ‘defeat’. ‘Defeat’ là từ khóa mới miêu tả việc đánh bại một kẻ thù. Bạn có thể đánh bại một người chơi bằng những cách sau:

  • Giết bất kỳ người chơi nào trong chế độ solo
  • Knockdown đối phương trong duo hoặc squad
  • Giết người sống sót cuối cùng trong đội trong chế độ duo hoặc squad

Bạn sẽ không nhận được ‘defeat’ khi mà:

  • Giết chết một người chơi đã bị knockdown trong duo hoặc squad.

Hệ thống Weapon Mastery mới là bước đầu tiên trong hệ thống lớn hơn đang được PUBG Corp phát triển.

Hệ thống này sẽ có mặt trên test server của PUBG PC vào ngày 17 tháng 4, 2019.

Weapon Mastery hiện đang được phát triển trên bản PS4 và Xbox One.