Cẩm nang

CSGO: Hiện trạng của các đội tuyển Bắc Mỹ

82

Quá trình chuyển nhượng tại Bắc Mỹ gần như đã hoàn tất, đây là lúc để chúng ta đánh giá qua các đội NA hàng đầu.

Team Liquid:

Được xem là đội tuyển Bắc Mỹ mạnh nhất hiện nay. Liquid sở hữu mọi mảnh ghép cần thiết: từ vai trò cho đến phong độ của các tuyển thủ. Các thành viên hiện đã khá thoải mái cùng nhau. Jake “stewie2k” Yip là thành viên mới nhất của đội nhưng đã thi đấu cùng họ trong nhiều tháng qua. Và kết quả cho thấy Liquid đang dần cải thiện. Về lâu dài, stewie2k sẽ giúp Liquid đánh bại các đối thủ của mình. Anh là nhân tố bí ẩn mà đội cần để phát huy.

NRG:

Hiện được xem là đội tuyển mạnh thứ nhì Bắc Mỹ, NRG đem về Tarik “tarik” Celik để thay thế Jacob “FugLy” Medisa sau hành trình nghèo nàn của mình tại IEM Katowice Major. Với sự hiện diện của tarik, NRG có thể cải thiện về mặt tâm lý cũng như kinh nghiệm chinh chiến mà các thành viên đem lại. Tuy nhiên, hiện tại chúng ta vẫn chưa thấy nhiều sự thay đổi. Dù tarik đem đến khả năng bắn ổn định, NRG vẫn cần phải tìm cách để phát huy đều các thành viên còn lại của đội: cụ thể là Brehze và Ethan.

Cloud9:

Đội hình Bắc Mỹ và Châu Âu này vẫn đang là ẩn số. Maikil “Golden” Selim đã trở lại nhưng giờ đây anh phải cai quản các thành viên mới, đến từ khắp nơi, với kinh nghiệm hoàn toàn khác biệt. Tuy vậy, Cloud9 lại sở hữu các thành viên đầy chất lượng. Golden là IGL giỏi, Daniel “vice Kim thi đấu xán lạn trong những ngày cuối cùng với Rogue, René “cajunb” Borg giàu kinh nghiệm trong đấu trường CS đỉnh cao. Còn Will “RUSH” Wierzba cùng Timothy “autimatic” Ta là bộ đôi tỏa sáng của đội. Nhìn chung, chúng ta hãy cho Cloud9 thêm hai hoặc ba tháng nữa.

compLexity:

Tổ chức này đã cố gắng tạo dựng đội hình hàng đầu trong thời gian qua và giờ đây đã sẵn sàng tiến ra biển xa. Peter “stanislaw” Jarguz vừa bắn giỏi vừa là IGL đầu tàu của đội, Shahzeeb “ShahZaM” Khan thì bắn AWP giỏi, Ricky “Rickeh” Mulholand thi đấu ổn đỉnh và tròn vai. Trong khi đó, Hunter “SicK” Mims là tài năng đang đi lên; còn Rory “depph” Jackson thì đang dần cải thiện bản thân của mình. 5 thành viên này được xem là đội compLexity tốt nhất từ trước đến nay.

FURIA:

FURIA được xem ngang ngửa với Ghost, eUnited, Envy, và có khi là cả compLexity trong danh sách này. Đội đã chứng minh mình có kỹ năng, sự ăn ý và chiến thuật để tham gia đấu trường Bắc Mỹ. FURIA cải thiện vượt bậc và chúng ta sẽ sớm thấy được thành quả của họ. Nếu vượt qua được những khó khăn hiện tại, Cloud9 và NRG chắc chắn cần phải dè chừng thêm thế lực đến từ Brazil này nếu muốn cạnh tranh với Liquid.

Ghost Gaming:

Từng được xem là đội tuyển “hot” của nhiều tháng trước, Ghost đang dần đi xuống phong độ. Ghost từng đánh bại những thế lực đáng gờm như Natus Vincere, nhưng giờ có thể thua bất kỳ ai. Đội có thêm vào Ryan “freakazoid” Abadir nhưng vẫn chưa đạt được trình độ như kỳ vọng. Thật khó để chỉ ra ai là mắt xích yếu trong đội.

Tuy nhiên, Matthew “Wardell” Yu có vẻ như là tuyển thủ duy nhất vẫn giữ vững được phong độ của mình gần đây. Còn với Jaspn “neptune” Tran, anh đang giảm sút không phanh. Khi nhìn qua chỉ số thi đấu của từng cá nhân, nepture chỉ 6 lần có rating đương trong 26 game vừa qua. Những game này bao gồm các đối thủ không nằm trong Pro League. Ghost thật sự cần tìm cách để vực dậy nepture hoặc thay thế anh.

eUnited:

Đội hình mới của eNited không thật sự cải thiện so với đội hình cũ. Họ chưa thể thi đấu ổn định ngay cả trước những đối thủ dưới cơ. FURIA được xem là khắc tinh của các chàng trai này, thắng cả 5 map trong những lần họ đụng độ ở 3 tháng vừa qua. eUnited có phần cải thiện trong tuần đầu ESL Pro League khi đánh bại Renegades và INTZ. Tuy nhiên, Renegades khi đó lại sử dụng một stand-in. Điều mà eUnited cần phải làm là tập luyện rất nhiều nếu như muốn chiến đấu với Liquid, NRG, Cloud9, FURIA và những thế lực khác.

Envy:

Giống với Cloud9, nhưng kinh nghiệm không nhiều bằng, đây là đội hình chúng ta nắm rất ít thông tin. Rõ ràng các thành viên của đội này đều có tiềm năng, nhưng liệu họ có thể phát huy chúng hay không còn là một việc khác. Về lý thuyết, Envy có thể cạnh tranh với các đội ở giữa của khu vực Bắc Mỹ. Nhưng Sam “s0m” Oh cần thêm kinh nghiệm để bắt kịp Josh “jdm64” Marzano và Noah “Nifty” Francis, nếu không, đội không thể tiến xa hơn được. Trong khi đó, jdm64 đang dần mất phong độ vào cuối thời Liquid, còn Bradley “ANDROID” Fodor vẫn chưa chứng minh được bản thân mình. Cuối cùng, Jacob “FugLy” Medina vẫn còn phải cải thiện nhiều hơn.

Theo VPesports

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm