Trang chủ Esports Dota 2 Dota 2: Fnatic, niềm hy vọng của Đông Nam Á

Dota 2: Fnatic, niềm hy vọng của Đông Nam Á

Đội Đông Nam Á mạnh nhất

Khu vực Đông Nam Á hiện đang đối đầu với khủng hoảng khi mà chúng ta đang thật sự thiếu một đội đủ mạnh để vào top 6 sau kỳ TI8. Rồi sau đó, Fnatic trỗi dậy trong khu vực và liên tục hiện diện tại các kỳ Major, với thành tích nổi bật nhất là hạng 3 tại giải Dream League Major vừa rồi.

Vấn đề hiện tại của Đông Nam Á khá rõ ràng: các tuyển thủ lão làng như Mushi đang dần xuống phong độ, trong khi đó TNC thua lên thua xuống sau drama cuối năm ngoái. Chúng ta thật sự thiếu những đội đủ mạnh để cạnh tranh tại các kỳ Major. Tigers tưởng chừng là cái tên đầy hứa hẹn sau Major đầu của season. Đáng tiếc, đội dần đi xuống ngay cả khi thu nạp Dendi và Mushi về (cả hai giờ cũng đã rời tổ chức).

Trong khi đó, Mineski tuy thi đấu tốt nhưng chưa đủ ‘trình’ để cạnh tranh tại Major. Thôi thì, ít nhất các chàng trai vẫn liên tục hiện diện tại Major. Vậy, câu hỏi đặt ra là liệu Đông Nam Á có đủ các đội mạnh để tham dự TI9 không? Chính xác hơn, liệu chúng ta chỉ đến TI9 ‘làm cảnh’? Trong những kỳ TI trước đây, đại điện Đông Nam Á chỉ giành được top 9 hoặc thấp hơn.

Hành trình của Iceiceice

Iceiceice là cái tên không quá xa lạ ở đấu trường chuyên nghiệp. Tuyển thủ này tham dự mọi kỳ TI, ngoại trừ TI7. Dù đã gắn bó với bộ môn Dota 2 gần một thập kỷ, Iceiceice chưa bao giờ được cầm chiếc khiên Aegis cả.

Nhưng bạn có biết sự nghiệp game thủ của anh còn sâu xa hơn thế? Iceiceice từng chơi Starcraft khi game mới ra mắt, cũng như Dota1 từ 2005. Rồi anh chuyển sang Dota 2 vào 2011 khi game mới xuất hiện. Đó cũng là năm mà anh giành quyền tham dự TI1.

Iceiceice luôn là tâm điểm chú ý tại các giải đấu. Trở lại thời TI8, anh đã thi đấu cùng đồng đội cũ của mình là Mushi, hai người vẫn là bạn thân cho đến hiện tại. Sau kỳ thi đấu thất vọng tại TI8, iceiceice cùng Jabz đổi sang Fnatic. Trong khi đó, Mushi chiêu mộ Febby và kpii để lập đội Mineski mới. Nhưng Mineski mới không gặt hái được thành quả. Kết quả là chỉ 2 tháng sau, Mushi cũng rời tổ chức.

Iceiceice nói về Fnatic

Trong stream gần đây, iceiceice được hỏi có thích đội hiện tại của mình (Fnatic) không. Và anh trả lời đây là đội tốt nhất mà mình từng có. Anh thích mọi thành viên và luôn cảm thấy mình không cần phải nghỉ ngơi nhiều như những đội khác. Đây là tin tuyệt vời đến từ iceiceice.

Fnatic hiện tại sở hữu những thành viên nổi bật như Abed và Dj – những tuyển thủ thi đấu từ rất lâu cho tổ chức này. Còn iceiceice và Jabz được thu nạp sau TI8 để thay thế EternalEnvy và UNIVERSE. Ngoài ra, đội còn chiêu mộ tuyển thủ đến từ Hàn Quốc MP, cựu thành viên MVP.Phoenix và Secret. Đội hình đa quốc gia này có nhiều hứa hẹn, với các thành viên gắn kết cùng nhau.

Cổ vũ Fnatic!

Với Paris Major, Fnatic gần như sẽ có được tấm vé mời trực tiếp dự TI9 do đội hiện đang xếp thứ 5 trên bảng xếp hạng DPC – là đội có số điểm gần nhất so với các đội đã sở hữu vé tham dự là VP, Secret, VG và EG. Khi Fnatic giành vé mời trực tiếp tham dự, mỗi khu vực của Dota 2 giờ đây đều có đại diện cho TI9.

Bạn có nghĩ đây là lúc để iceiceice và những đồng đội của mình mang về chiếc khiên Aegis đầu tiên cho chính mình cũng như Đông Nam Á? Nhìn lại, iceiceice cũng đã 28 tuổi và cần phải chăm sóc gia đình mình. Hãy để anh kết thúc sự nghiệp một cách thăng hoa! Nhưng nếu Fnatic không thể thắng TI9 đi nữa, chúng ta hy vọng đội hình Fnatic này sẽ tiếp tục gắn bó mạnh mẽ cùng nhau hơn.

Theo VPEsports

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất