Trang chủ Esports CS:GO CSGO: Các khẩu súng được pro ưa chuộng nhất theo thời gian

CSGO: Các khẩu súng được pro ưa chuộng nhất theo thời gian

CSGO vẫn là một trong những game phổ biến nhất của Steam, và đấu trường chuyên nghiệp vẫn đang phát triển mạnh mẽ. Lựa chọn của các tuyển thủ chuyên nghiệp cũng như các điều chỉnh của Valve trong game là thứ thay thay đổi độ phổ biến của các loại súng trong CSGO.

YouTuber SkelliBoi đã đăng tải biểu đồ video hiển thị thông tin meta của các súng được sử dụng từ lúc game ra mắt từ tháng 9/2012 cho đến tháng 4/2019 mới đây.

Mỗi vũ khí được hiển thị trên biểu đồ tương ứng với phần trăm số mạng mà vũ khí đó có được, còn màu sắc của mỗi vũ khí tương ứng với phe T hay CT.

SkelliBoi cũng ghi chú các bản update điều chỉnh thông số vũ khí cũng như thêm các loại súng mới vào game.

Chúng ta có thể thấy các vũ khí thay đổi như thế nào qua từng giai đoạn meta của game, nhưng điểm đáng chú ý nhất là AK-47: khẩu súng vẫn luôn đứng đầu bên T kể từ khi CSGO mới ra mắt. AK-47 chiếm ít nhất 30% số mạng có được của các tuyển thủ chuyên nghiệp – thường gấp đôi so với bất kỳ súng nào đang đứng thứ 2 khi đó.

Dưới đây là video đầy đủ:

Đáng kinh ngạc, meta vũ khí của CSGO ổn định trong suốt gần 7 năm thi đấu chuyên nghiệp. Tất nhiên, game có vài thay đổi nhưng nhìn chung, có vẻ như các tuyển thủ ưa thích một số vũ khí nhất định. Họ thường sử dụng các khẩu súng nhất định sau khi một patch ra mắt, thay đổi các thông số vũ khí.

Ngoài video trên, SkelliBoi cũng có vài biểu đồ CSGO thú vị đáng để bạn xem qua nếu hứng thú với cách thể hiện dữ liệu này.

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất