Trang chủCẩm nangHướng dẫn chơi multiplayer Stardew Valley

Hướng dẫn chơi multiplayer Stardew Valley

Stardew Valley có thể chơi một mình hoặc bạn có thể chia sẻ cuộc sống trang trại cùng bạn bè nhờ chế độ multiplayer của game. Giờ đây, bạn có thể chơi Stardew Valley co-op trên Steam hoặc GOG.

Bạn không cần bất kỳ bản mod nào để chơi Stardew Valley 4 người, nhưng bên cạnh đó thì game vẫn có một số bản mod để game trở nên thú vị hơn.

Chạy một game Stardew Valley multiplayer cực kỳ đơn giản – bạn chỉ việc chọn nó trên thanh menu. Thật ra, người chơi không cần đến hướng dẫn để làm quen với game, nhưng vài tip dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn chia sẻ trang trại với bạn bè dễ dàng hơn.

Cùng với các tip này, bài viết cũng chia sẻ những bản mod multiplayer hay nhất của game, cho phép bạn chơi cùng với hàng tá người chơi khác, thay vì chỉ có 4. Hoặc bạn cũng có thể biến trang trại của bạn thành một server riêng.

Stardew Valley multiplayer: Tạo một trang trại mới

Co-op 4 người trong Stardew Valley cũng y như chơi đơn vậy, chỉ khác là bạn có thêm những người bạn giúp đỡ mình. Một người làm host, và tối đa 3 người khác có thể tham gia. Cho nên game không hẳn là co-op, chỉ một người làm chủ trang trại thôi. Nhưng, bạn sẽ sớm có nhiều cánh đồng hơn, và tiền được chia đều cho tất cả.

Để bắt đầu, vào menu co-op mới từ màn hình menu ngoài. Từ đó, bạn có thể:

 • Host một game co-op mới
 • Host lại một game co-op đã có sẵn
 • Tham gia một trang trại mới (với điều kiện: một trong những người bạn của bạn đã host và có một cabin trống cho mình)
 • Tham gia lại một trang trại (với điều kiện là chủ host đang trong game)
 • Tham gia một game LAN (bằng cách nhập địa chỉ IP của chủ host)
 • Nhập mã mời vào phòng (tạo ra bởi chủ host) (cách này cho phép người chơi Steam/GOG chơi cùng nhau)

Stardew Valley multiplayer: Các tip cơ bản

Multiplayer của Stardew Valley không hỗ trợ co-op chia màn hình ra, cho nên nếu bạn dự tính chơi cùng ai đó, hãy đảm bảo họ cũng có một bản của game và chọn beta thông qua Steam và GOG của họ. Co-op phụ thuộc vào tòa nhà mới mang tên cabin. Bạn phải có các cabin trong trang trại của mình cho mỗi người bạn mình dự tính mời, tối đa là 3 cabin. May mắn là mỗi cabin khá rẻ, chỉ cần 100 gold và 10 stone. Bạn có thể bắt đầu trang trại mới với những cabin đã xây sẵn cho mình, hoặc chạy save game có sẵn trong phần chơi đơn rồi chế tạo ra cabin từ Robin the carpenter trước khi mở save trong co-op.

Giờ bạn đã có cho mình một trang trại và ít nhất một cabin để bạn mình sống trong đó. Bắt đầu game thông qua nút co-op trên màn hình chính và kéo xuống gần bên dưới menu Stardew. Bạn có thể mời bạn bè qua LAN, hoặc gửi mã mời cho bạn bè để họ nhập vào, hoặc mời trên Steam bằng cách chuột phải vào tên họ trong danh sách bạn bè, rồi chọn “Invite to game.”

Bạn có thể chơi với bạn bè trên Steam hoặc GOG bằng mã mời. Save được lưu trữ trên máy tính của chủ host, tức người chơi khác không thế chơi sau khi chủ host thoát game, nhưng chủ host có thể chọn chơi một mình mà không có những người bạn cũ trước đó.

Stardew Valley multiplayer: Các tip để farm cùng nhau

Điều quan trọng nhất trong co-op Stardew bạn cần nhớ là phải biết mình có thể chia sẻ gì và không được chia sẻ gì với bạn bè.

Đây là những thứ hoàn toàn tách biệt:

 • Skill level
 • Hòm đồ
 • Các mối quan hệ

Những thứ bạn có thể chia sẻ:

 • Không gian trang trại
 • Gold
 • Quan trọng hơn cả, thời gian

Hiển nhiên, đồng hồ trong game multiplayer sẽ luôn tiếp diễn dù bạn có đang sắp xếp hòm đồ hay ngồi xem cửa hàng. Do đó, nếu là người hay ngồi mò mẫm hòm đồ lâu trong chơi đơn, đừng mang thói quen đó sang multiplayer nhé. Trong co-op, đồng hồ không dừng lại và mỗi ngày trôi qua rất nhanh.

Mặt trời luôn luôn lặn trước khi bạn kết thúc công việc mình dự tính hoàn thành (trong chơi đơn). Nếu không có những người bạn chơi cùng và không chịu giao tiếp, mọi thứ khó có thể hoàn tất được. Áp lực hối thúc phải làm nhanh không phải lỗi trong thiết kế co-op. Nó tạo ra cách chơi mới và yêu cầu bạn phải điều chỉnh để thích ứng. Nếu buộc phải pause game, chủ host có thể ấn nút mặc định là T để mở menu chat và gõ “/pause” để tạm dừng game.

Sẽ có những lúc một người chơi thoát khỏi game trong khi hòm đồ của họ giữ thứ bạn đang cần. Bạn có thể lấy những gì họ đang có bằng cách kiểm tra tủ đồ trong cabin của họ. Nếu mời một người bạn mới vào save đã có sẵn, họ sẽ phải tạo một nhân vật mới và bắt đầu với các công cụ cơ bản, không có skill level gì cả.

Ngoài giới hạn thời gian, game có một số điểm khác cần lưu ý. Trong chế độ co-op, bạn không thể di chuyển hoặc phá các tòa nhà trong trang trại của mình từ cửa hàng Robin. Cơ chế này được tạo ra để tránh trường hợp người chơi khác đang ở trong tòa nhà bạn định phá hay đứng ở vị trí bạn dự tính di chuyển. Một cách để làm điều này là kick người chơi khác ra khỏi game để bạn có thể sắp xếp lại trang trại trong chế độ chơi đơn, nhưng hơi phiền phức.

Một khi đã làm quen với cuộc sống chia sẻ trang trại, game có vài bản mod để giúp chế độ multiplayer mới mẻ, không bị nhàm chán.

Các bản mod Stardew Valley multiplayer

Always On Server For MultiplayerBản mod này cho phép những người chơi còn lại trong trang trại tiếp tục chơi dù chủ host không có mặt ở đó, và bản mod đủ thông minh để tạm dừng game khi không có ai hoạt động, để thời gian không trôi đi. Chủ host sẽ phải để game chạy trên máy tính của mình, nhưng bù lại, trang trại của bạn sẽ hoạt động không ngừng nghỉ.

Unlimited players – Mod này gỡ bỏ giới hạn 4 người và 4 cabin, cho phép cả một cộng đồng cùng sống trong Stardew cùng nhau. Tuy nhiên, mọi thứ có thể thể trở nên phức tạp khi hàng chục người chơi cùng lúc. Modder funny-snek, người tạo ra bản mod Always on Server ở trên đã khoe tấm hình dưới đây trên reddit cho thấy một trang trại chạy bằng cả hai bản mod này. Trông thật là đẹp và bắt mắt.

Theo PC Gamer

5 BÌNH LUẬN

Subscribe
Thông báo của
5 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bình chọn nhiều nhất
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận
long
2 năm trước đó

khi mình chơi coop vs bạn của mình ở ngoài nét khi lưu lại thì mình vs bạn mình vẫn tiếp tục cốt truyện hay chỉ có mình tiếp tục và bạn mình phải làm lại từ đầu

Admin
2 năm trước đó
Trả lời  long

Phải làm lại từ đầu nha bạn

2 năm trước đó

Cách lấy Ip đâu ra vậy ạ

viễn
2 năm trước đó

làm sao để lấy ip chơi chung vậy

Admin
2 năm trước đó
Trả lời  viễn

Bạn xài mấy tool fake LAN ấy nó có ghi IP 🙂

wpDiscuz
5
0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x
Exit mobile version