Trang chủPC/ConsoleWorld War Z 'bán chạy hơn mong đợi' trên PC nhờ độc quyền trên Epic Store

World War Z ‘bán chạy hơn mong đợi’ trên PC nhờ độc quyền trên Epic Store

Nhà phát triển Saber Interactive của game World War Z bất ngờ với doanh thu cao ngất ngưởng trên Epic Games Store. Tựa game này đã bán được 250,000 bản, được khen ngợi nhờ doanh thu kỷ lục vào cuối tuần rồi.

World War Z có hơn 1 triệu người chơi trong tuần đầu ra mắt, chiếm một phần tư doanh thu của Epic. CEO Matthew Karch của Saber Interactive cho biết tựa game của mình cũng tương đối thành công ở ngoài khu vực Mỹ.

“Nhìn chung, Mỹ và Châu Âu có doanh thu cao ngang nhau. Chúng tôi có 70,000 người chơi cùng lúc ở mọi hệ máy, trải đều trên PC (Epic Games Store), PS4 và Xbox”, Karch cho biết. “Điều khiến chúng tôi ngạc nhiên là doanh thu ngoài Mỹ trong Epic Store lại nhiều hơn, khi Mỹ chỉ chiếm một phần tư doanh thu.”

Dù review khi mới ra mắt không nổi bật, tựa game bắn súng co-op góc nhìn thứ ba vượt mặt The Division 2 để giành vị trí đứng đầu tại cửa hàng bán lẻ của Anh. Game lấy cảm hứng từ bộ phim và tiểu thuyết nổi tiếng để đem đến trải nghiệm Người vs Người vs Zombie.

Bản PC của tựa game này độc quyền trên Epic Games Store, và Karch đã khen ngợi Epic Games Store vì giúp doanh thu tăng.

“Trên PC, chúng tôi bán vượt mong đợi như thế này nhờ sự hỗ trợ chúng tôi có được từ Epic Games Store”, Karch cho hay.

Epic Store sẽ ngừng độc quyền nếu Steam chịu thay đổi cách chia lợi nhuận

Metro Exodus cũng có câu chuyện tương tự với Epic. Game bán được nhiều hơn bản trước (trên Steam) gấp 2.5 lần, dù đối mặt với tranh cãi độc quyền. Tuy không có thống kê nào xác nhận điều trên, các nhà phát triển có vẻ hài lòng với Epic Games Store.

Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa World War Z không có dự định gì thêm. Trong thời gian ngắn hạn sắp đến, Saber sẽ cải thiện độ ổn định của game và thêm nhiệm vụ đặc biệt cho phần Tokyo. Mục tiêu lâu dài của hãng là phát triển cộng đồng của mình, thêm nội dung mới và tiếp tục cải thiện.

Trên PC, đội ngũ vẫn đang sửa lỗi crash, vấn đề với danh sách bạn bè và file save bị lỗi. Vào 20 tháng 4 rồi, patch mới cải thiện hiệu năng và độ ổn định của Vulkan, cân bằng AI cho bot, đồng thời buff perk Slasher.

Subscribe
Thông báo của
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận
wpDiscuz
0
0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
Exit mobile version