Trang chủ Cộng Đồng Game thủ Liên Minh bị khóa tài khoản vì cố tình spoil Avengers: Endgame

Game thủ Liên Minh bị khóa tài khoản vì cố tình spoil Avengers: Endgame

Dù có là fan của các bộ phim siêu anh hùng hay vũ trụ Marvel hay không thì bạn chắc hẳn đều biết đây là mùa của Avengers: Endgame. Hiển nhiên, những ai chưa xem bộ phim này đều không muốn biết trước kết thúc cũng như diễn biến của phim – cộng đồng liên tục phản đối những kẻ cố tình spoil (làm lộ cốt truyện) phim.

Có vẻ như đội ngũ hỗ trợ của Riot Games cũng tham gia phản đối điều này và họ cho thấy mình rất nghiêm túc trong vấn đề này. Trong một bài viết trên Reddit, một game thủ Liên Minh đã chia sẻ email trao đổi với bộ phận hỗ trợ Liên Minh Huyền Thoại về việc bị khóa tài khoản 3 ngày do bàn luận về phim trong phần chat của game.

“Tôi biết là bạn rất nôn nóng bàn luận về bộ phim Avengers mới nhất với mọi người nhưng làm lộ cốt truyện với những ai chưa xem thật sự là hành động không đẹp chút nào. Hiện tại, tài khoản của bạn đã bị khóa 3 ngày do hành vi gây rối này”, email ghi. Sau đó, game thủ này được biết không phải tất cả các lý do bị phạt đều nằm trong danh sách Quy tắc ứng xử và bên phía hỗ trợ Riot có thể quyết định hành vi nào là “gây rối” và khi nào họ phải “bảo vệ cộng đồng của mình”.

Tuy nhiên, theo những thành viên khác trong bộ phận hỗ trợ người chơi của Riot, lệnh trừng phạt này khá là lạ lùng.

“Thường thì việc khóa tài khoản người chơi vì chứa ‘spoiler’ không thuộc chính sách của chúng tôi và chúng tôi sẽ điều tra vấn đề này”, Westbroke của Riot viết trên Reddit.

Liệu việc trừng phạt người chơi vì ‘spoil’ cốt truyện phim có công bằng hay không tùy thuộc vào suy nghĩ của mỗi người, thế nhưng Riot cần phải cân nhắc kỹ vì đây là chủ đề không thật sự liên quan đến Linh Minh Huyền Thoại. Hành động này có thể gây ảnh hưởng xấu khi để bộ phận hỗ trợ khóa tài khoản người chơi dựa trên hành vi này. Vậy câu hỏi đặt ra là bạn được quyền nói về một bộ phim khoảng bao lâu sau khi nó đã được công chiếu? Câu trả lời chắc chắn không dễ dàng chút nào cả.

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất