33 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, 15 Tháng Bảy, 2020
Trang chủ PC/Console Borderlands 3: Phân tích mọi thứ trong video gameplay mới nhất

Borderlands 3: Phân tích mọi thứ trong video gameplay mới nhất

Sau lần đầu công bố game tại PAX East 2019, Gearbox cuối cùng cũng chia sẻ gameplay Borderlands 3 trước khi đưa key game cho một số Twitch streamer.

Livestream bắt đầu bằng một tấm hình tưởng chừng như là screenshot của game, nhưng thật ra đó là màn chơi thật của game. Nhà phát triển sau đó hướng dẫn một trong những nhiệm vụ đầu của Borderlands, với sự hỗ trợ của chú robot Claptrap quen thuộc.

Người chơi học cách di chuyển trong game, bao gồm khả năng trượt và leo trèo. Hệ thống chiến đấu trong game xưa nay đều khá nhanh, nhưng những cơ chế di chuyển mới trong Borderlands 3 cho phép người chơi thoải mái trong lúc chạm trán kẻ thù. Nhân vật Amara có khả năng đẩy đối thủ, không chỉ dùng để giết đối phương mà còn cho phép bạn đẩy các thùng chứa chất độc bay về phía chúng.

Chúng ta được biết súng giờ đây có thêm các chế độ bắn khác nhau. Lục có thể bắn đạn thường hoặc đổi sang bắn các tên lửa mini. Một tính năng mới trong các pha đấu súng là chỗ núp có thể bị phá hủy, tạo ra sự đa dạng trong chiến đấu. Người chơi cũng có thể hồi sinh các nhân vật và ngược lại.

Bạn có thể nâng cấp kỹ năng và dùng các vật phẩm để thay đổi chúng. Điều này cho phép người chơi tạo ra nhân vật độc đáo của riêng mình dù bạn bè cũng sử dụng Vault Hunter giống mình. Game còn có thêm hiệu ứng môi trường mới là radiation (phóng xạ). Kẻ thù bị nhiễm phóng xạ sẽ phát nổ khi chết, gây sát thương xung quanh, tuy nhiên bạn cũng sẽ phải chú ý để không bị nổ trúng.

Co-op là điểm nhấn chính trong Borderlands 3. Chúng ta được chứng kiến cách hoạt động của cơ chế “chia loot”. Vũ khí và các item được cân bằng cho từng người chơi. Nếu có người chơi nào bị bạn mình bỏ xa về level thì vẫn có thể tận hưởng game cùng nhau mà không sợ mình bỏ lỡ mất những loot xịn.

Sát thương của người chơi level cao hơn cũng được cân bằng để phù hợp với nhân vật Amara trong game ở level thấp. Gearbox có đề cập chế độ classic – khả năng cao là trải nghiệm co-op giống với các game Borderlands cũ.

Một điểm mới nữa của series là người chơi có thể ghé thăm những thế giới khác của game thông qua Sanctuary. Nhân vật Amanra trong video gameplay đã di chuyển đến Promethea sau khi chọn trong bản đồ thế giới và màn hình nhanh chóng chuyển sang cảnh trên tàu.

Với trọng tâm là loot, game thủ chắc chắn sẽ tò mò về hệ thống microtransaction của game. CEO Randy Pitchford cho biết game sẽ có microtransaction, nhưng chỉ để mua các trang phục trang trí trong game. Ông cũng xác nhận trên Twitter rằng game sẽ không có loot box hay nạp tiền thật vào game. Với demo gameplay kéo dài gần 1 tiếng, chúng ta đã phần nào biết mình có thể mong đợi những gì khi Borderlands 3 ra mắt vào 13 tháng 9.

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

Hướng dẫn cơ bản PUBG cho người mới

Với việc không có hướng dẫn, vào thời điểm hiện tại. Việc am hiểu PUBG sẽ khiến cho rất nhiều game thủ tốn thời gian trong game để học hỏi từ các game thủ khác.