Cẩm nang

Map PUBG mới: Liệu sẽ có Venezia 2.0?

21

Một năm trước từng xuất hiện ý tưởng map ‘sông nước’ Venezia. Liệu sắp tới đây PUBG sẽ có thêm map Venezia 2.0?

PUBG Venice

Ý tưởng map PUBG Venezia được đăng lên gần một năm trước, vào tháng 5/2019. Đó là khi Vikendi ra mắt.

Như cái tên map, thiết kế dựa trên thành phố Venice của Ý và bao gồm hơn 100 hòn đảo nhỏ – rất khác biệt so với các map hiện tại trong game.

Vì lý do đó, map này sẽ đem đến trải nghiệm chiến đấu độc đáo cho PUBG. Các map hiện tại chủ yếu đều diễn ra trên đất liền, nên di chuyển trong map không quá khó khăn. Bạn có thể nhảy lên xe và di chuyển an toàn vào vòng bo.

Với lượng đảo nhiều như vậy, map sẽ buộc người chơi tìm cách vào vòng bo khó khăn hơn. Venezia (tên gọi của map mang phong cách Venice này) đem đến cách chơi khác lạ trong PUBG, đặc biệt là khi có quá nhiều nước xen lẫn đất liền.

Venezia 2.0

Venezia được thiết kế bởi IamEzalor và nhận được phản hồi tích cực từ cộng đồng Reddit. Tuy nhiên, thiết kế đầu của Redditor này quá rộng lớn – có đến hơn trăm tòa nhà và số lượng cây cầu nhiều hơn tất cả map PUBG game đang có cộng lại.

Venezia 2.0 vs Venezia 1.0

Tuy độc đáo, nhiều fan lo ngại map quá phức tạp sẽ khiến cho game chạy kém trong map này, cụ thể là PC. Do đó, Venezia 2.0 ra đời. Nó giảm đi 66% lượng nhà và 50% lượng cây cầu, cũng như thêm các vùng nước nông cho phép người chơi băng qua, cùng vài điều chỉnh nhỏ khác.

Liệu Venezia có thể là map PUBG kế tiếp?

Tại thời điểm hiện tại, không ai biết map PUBG tiếp theo sẽ như thế nào. PUBG Corp có vẻ như sẽ thêm các map mới, nhưng hiện studio vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức gì.

Như mọi người đã biết, PUBG hiện có tổng 4 map và khi mà game ngày càng trưởng thành, nhà phát triển càng lo ngại lượng người chơi sẽ giảm. Map mới – cụ thể là Venezia – có thể hồi sinh PUBG, tuy chỉ là ngắn hạn.

Các map trước đây

Các map hiện nay vẫn được xem là tinh túy của PUBG. Map đầu tiên, Erangel, vẫn phổ biến và vừa có vài thay đổi trong cân bằng loot.

Game thủ không hài lòng khi PUBG biến Erangel thành ‘Sanhok lớn’

Miramar, map sa mạc, là map thứ hai xuất hiện trong PUBG. Nói về diện tích đất liền, đây là map lớn nhất.

Tuy hai map đầu có diện tích là 8km x 8km, map thứ ba của PUBG là Sanhok lại nhỏ hơn đế tập trung vào gameplay nhanh hơn. Sanhok có diện tích bằng một phần tư so với Erangel và Miramar, chỉ 16 km vuông.

Map mới nhất được thêm vào là Vikendi. Map tuyết này kết hợp ba map trước và có kích thước ở khoảng giữa là 36 km vuông.

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm