30 C
Ho Chi Minh City
Thứ Ba, 26 Tháng Năm, 2020
Trang chủ PC/Console Microsoft Solitaire lọt vào Bảng vinh danh thế giới game

Microsoft Solitaire lọt vào Bảng vinh danh thế giới game

Microsoft Solitaire đạt tất cả yêu cầu để lọt vào World Video Game Hall of Fame (Bảng vinh danh thế giới game): Tầm ảnh hưởng, tuổi thọ, địa lý và biểu tượng. Thế nhưng, tựa game này trước đây lại bị bỏ qua bởi vì nó là phiên bản số của trò chơi bài có tuổi thọ hơn 100 năm và là tựa game quá phổ biến.

Microsoft bắt đầu tích hợp thêm các tựa game từ hệ điều hành Windows 3.0 của mình. Họ đã chọn bản Solitaire của Klondike – được lập trình bởi thực tập sinh Wes Cherry với thiết kế lá bài bởi Susan Kare. Solitaire không chỉ là phần mềm giúp người dùng hiểu cách chơi ngay lập tức, mà nó còn dạy bạn cách sử dụng một thiết bị mới của máy tính – Chuột. Chơi trò chơi là cách ưa thích để não bộ học hỏi, và còn cách nào tốt hơn để học sử dụng chuột bằng cách click vào những lá bài!

Do Microsoft phát hành Solitaire trong mọi hệ điều hành của hãng từ năm 1990 cho đến Windows 8.1 (2013), và sau đó cho phép tải game về miễn phí, nó gần như được cài đặt ở hơn 1 tỉ máy tính.

Microsoft Solitaire là minh chứng cho thấy sự tồn tại của thị trường game thu hút mọi loại người, mở đường cho thị trường game phổ thông phát triển. Tuy không phải là tựa game mới, Microsoft Solitaire vẫn có tầm ảnh hưởng cực kỳ lớn và có lẽ nó là một trong những game được chơi nhiều nhất mọi thời đại.

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Đâu là những khẩu sniper tốt nhất trong Call of Duty Warzone

Warzone hiện chỉ có ba sniper, nhưng thật ra game còn nhiều hơn nếu bạn mod lại các khẩu marksman. Bài viết này sẽ chỉ ra những khẩu sniper tốt nhất.

Game bắn súng Valorant sẽ chính thức ra mắt vào tháng 6

Thời gian chính thức ra mắt Valorant đã được xác định: 2 tháng 6. Điều đó đồng nghĩa chưa đầy hai tuần nữa, Valorant closed beta sẽ chấm dứt.

Tin xem nhiều nhất

Đâu là những khẩu sniper tốt nhất trong Call of Duty Warzone

Warzone hiện chỉ có ba sniper, nhưng thật ra game còn nhiều hơn nếu bạn mod lại các khẩu marksman. Bài viết này sẽ chỉ ra những khẩu sniper tốt nhất.

Ubisoft kiện Apple, Google vì tựa game nhái Rainbow Six

Ubisoft Entertainment SA đã kiện Apple và Google, cáo buộc hai công ty này bán bản nhái của tựa game nổi tiếng "Tom Clancy's Rainbow Six: Siege".

Chọn loại bài viết bạn muốn nhận thông báo

Xác nhận