25 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, 01 Tháng Mười Hai, 2021
Trang chủEsportsDota 2Dota 2: Newbee thay đổi đội hình lần cuối trước TI9, Fenrir thay thế cho Moogy

Dota 2: Newbee thay đổi đội hình lần cuối trước TI9, Fenrir thay thế cho Moogy

Newbee và Aster là 2 đội tuyển có nhiều sự thay đổi nhất trong season DPC lần này. Thật sự thì cả hai đội đều đã trải qua một mùa thi đấu đầy kinh khủng. Tuy vậy, Aster lại có một khởi đầu thuận lợi hơn bằng hai chiến thắng tại vòng loại Major, Kuala Lumpur và Chongqing. Đáng tiếc, họ lại thuộc nhóm 4 đội đứng hạng thấp nhất tại hai kỳ Major này, buộc huấn luyện viên và đồng sở hữu Aster là Xu “BUrNIng” Zhilei phải liên tục thay đổi tuyển thủ, cố gắng tìm ra công thức tốt nhất để đạt kết quả sớm.

Ở mặt khác, Newbee không giành quyền tham dự được vòng loại DPC nào. Tuy nhiên, họ tham dự MDL Macau tháng 2 năm 2019 và lọt vào top 4, chỉ đứng sau Virtus.pro, Evil Geniuses và Team Liquid. Đội hình của họ gần như thay đổi hàng tuần trong vài tháng qua, mới nhất là để mất Luo “Ferrari_430” Feichi về tay EHOME. Ferrari khi đó thi đấu cho đội hai của Newbee là Mr. Game Boy, nhưng theo Zhang “xiao8” Ning, Ferrari không đồng tình với quyết định loại Wen “awen” Lipeng ra khỏi đội hình chính nên anh cũng muốn ra đi. Khá thú vị, awen giờ lại nằm trong đội hình cuối của Newbee, nhưng một trong những bất ngờ là Xu “Moogy” Han phải ra đi.

Moogy và Song “Sccc” Chun đã thi đấu cùng nhau trong đội hình chính của Newbee và là một trong những bộ đôi core sở hữu nhiều kinh nghiệm nhất trong đấu trường chuyên nghiệp kể từ tháng 9 năm 2016.

Cùng nhau, họ đã đưa Newbee vào chung kết TI7. Sau thất bại 0-3 đau buồn trước Team Liquid tại Seattle, Newbee thi đấu càng ngày càng kém. Moogy giờ chính thức bị đưa ra ghế dự bị, và vai trò của anh sẽ được thay thế bởi đồng đội cũ của Sccc từ 2014-2015 tại Newbee Young, Tan “JiaJia” Lijia. Khi trước, JiaJia chơi ở offlane, nhưng giờ anh đã sẵn sàng để làm carry cho đội hình Newbee chính thức.

Một thay đổi thú vị khác nữa là Lu “Fenrir” Chao, được mượn từ Aster, sẽ thi đấu tại position 5 support.

“Đây là thay đổi cuối cùng trước TI9 và chúng tôi hoàn toàn tập luyện chăm chỉ cho vòng loại Minor và Major sắp đến”, Newbee phát biểu trên kênh chính thức của mình vào ngày 5 tháng 5.

Đội hình mới của Newbee:

  • Tan “JiaJia” Lijia
  • Song “Sccc” Chun
  • Wen “awen” Lipeng
  • Yan “Waixi” Chao
  • Lu “Fenrir” Chao
  • Huấn luyện viên: Wang “Banana” Jiao
Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x