Trang chủ Esports Dota 2 Dota 2: Thời đại của Drow Ranger trong 7.21d

Dota 2: Thời đại của Drow Ranger trong 7.21d

Trong hai tuần qua, tỉ lệ pick Drow Ranger trong pub tăng thêm 7%. Với những gì đang diễn ra tại Disneyland Major, con số này chắc chắn sẽ còn tăng nữa. Drow Ranger hiện là hero nằm trong đợt pick/ban đầu tiên – điều đó đã được thể hiện qua giải đấu Minor, đặc biệt khi cả hai đội tại chung kết là EHOME lẫn NiP đều sử dụng Drow.

Trong pub, hero có tỉ lệ thắng là 57% tại mức rank Legend và Ancient (54% từ Divine trở lên). Drow Ranger là khắc tinh của hai hero thành công nhất trong pub hiện tại là Necrophos và Viper. Còn với các tuyển thủ chuyên nghiệp, Drow Ranger giúp đội đạt được mục tiêu chiến thắng. Đây là hero có sức mạnh bùng nổ ở giai đoạn đầu và giữa game, đồng thời Drow sở hữu talent cũng như bộ skill đầy tiềm năng cho giai đoạn cuối game sau đó. Ngoài ra các tuyển thủ chuyên nghiệp cũng không phải đối đầu với một trong những khắc tinh của Drow trong pub là Mars.

Với đội hình biết phối hợp, Drow có thể dọn stack ancient ngay từ level 6. Chiến thuật thông dụng là TP thẳng ra khỏi lane, vào vùng tam giác farm cho đến khi bản thân có được ultimate.

LỊCH SỬ NERF

Drow Ranger trải qua nhiều đợt nerf trực tiếp cũng như gián tiếp. Hai thay đổi nổi bật nhất đó là bonus áp dụng cho chỉ số chính của hero và Wraith Band.

Wraith Band không chỉ cộng ít Agility hơn, mà Drow không còn nhận được thêm 25% bonus từ item này nữa. Với bộ skill khai thác chỉ số Agility, thay đổi này lúc đầu thật sự kìm hãm Drow. Drow Ranger là hero phụ thuộc vào đồ: sức mạnh dựa vào đống stack Wraith Band và các item giữa game. Chưa kể Power Treads tại thời điểm đó bị giảm chỉ số từ 14 xuống 10.

Drow từng là hero có thể kết thúc trận đấu trước vạch 30 phút bằng đội hình đánh xa và biết đánh teamfight. Nhưng khi Markmanship thay đổi (cơ hội cộng thêm 120 sát thương và khả năng giết creep chết ngay lập tức) và Precision Aura cũng được làm, chúng giờ giúp cho Drow Ranger trở nên linh hoạt hơn trong game.

CÁC BUFF BÙ ĐẮP

Precision Aura giờ đây cộng thêm tốc độ tấn công, khiến cho talent +25 tốc độ tấn công của drow trở nên khá dư thừa. Với talent level 15 đổi thành +10 Agility, nó tăng tỉ lệ thắng của drow khi chọn talent này lên thêm 13%. Gust/Knockback talent tuy hữu ích trong một số tình huống nhất định, nhưng nó thường đẩy các hero ra khỏi tầm bắn của Drow.

Rồi 7.21d, sát thương và Agility cơ bản của Drow được điều chỉnh: sát thương cơ bản của hero giữ nguyên nhưng giờ cộng thêm 6 Agility, và tăng thêm 0.3 Agility mỗi level. Đây thật sự là những điều chỉnh mà Drow cần.

Trong khi các hero khắc tinh của Drow, như Slark, Phantom Assassin và Centaur không còn phổ biến trong meta, thì đây là dịp để Drow vươn lên mạnh mẽ. Các tuyển thủ chuyên nghiệp draft đội hình Drow: chọn các hero khiến đối phương không thể đoán được ý đồ rồi chọn Drow sau đó để phát huy tiềm năng của cả draft. Mới đây, Virtus.pro mở đầu bằng draft Drow+Brewmaster trong pick mở đầu của họ trước Liquid. Hiện tại, Drow gần như được pick hoặc ban ở hầu hết các game tại MDL Disneyland Major.

Sức mạnh hiện tại của Drow Ranger đã tồn tại được một thời gian, khoảng 6 tuần kể từ khi patch 7.21d ra mắt, nhưng hero này mới chỉ hiện diện tại Minor và Disneyland Major. Điều đó buộc Valve phải quan sát Drow Ranger sít sao hơn trong meta, khi mà patch mới sắp sửa ra mắt. Với fan của Drow, đây có lẽ là thời điểm tốt nhất để chơi trước khi hero này lại rời meta nữa.

Theo Dotabuff

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất