Overwatch: Một số điểm mới trong Season 8

293

Năm mới đã đến cùng với đó là mùa thứ 8 của Competitive Play trong Overwatch. Mùa 8 mang đến cho người hâm mộ của tựa game này cơ hội để hoàn thành những trận đầu tiên và giành cho mình những điểm SR (Skill Rating) mong muốn. Tuy nhiên, mùa giải lần này có một số thay đổi mà các người chơi nên biết trước khi bước vào những trận đấu.

Có lẽ điểm thay đổi đáng chú ý nhất là sự chêch lệch tối đa giữa điểm SR giữa những thành viên trong một đội đã giảm đi. Những người chơi có rank từ Bronze tới Diamond thì sự chêch lệch tầm 1000 SR giữa mỗi người, trong khi ở rank Master sẽ thu hẹp lại còn 500 SR. Còn Grandmaster thì chỉ còn 250 SR.

Với việc giảm chêch lệch tối đa SR, Blizzard hy vọng những trận đấu hạng sẽ công bằng hơn. Liệu thay đổi này có hiệu quả hay không thì còn phải chờ xem và Blizzard có thể sẽ phải điều chỉnh lại sự chêch lệch tối đa Skill Rating một lần nữa vào mùa Competitive Play tới.

Bên cạnh đó, một thay đổi khác được giới thiệu trong mùa Competitive Play này của Overwatch sẽ chỉ áp dụng cho những người chơi có thứ hạng cao. Đó là việc yếu tố thành tích cá nhân ảnh hưởng tới skill rating của họ sẽ không còn được áp dụng với người chơi tier Diamond trở lên. Điều này cũng sẽ khiến người chơi không còn quá tập trung vào thành tích cá nhân và thay vào đó là việc chơi như một đội để chiến thắng trận đấu.

Liệu cộng đồng có phản ứng tích cực trước những thay đổi này hay không, chúng ta hãy cùng chờ xem. Nhưng Blizzard luôn hướng đến những sự bình đẳng thích đáng, vậy nên mỗi mùa Competitive Play đều sẽ có những sự thay đổi nhỏ. Vì thế nếu người hâm mộ không hài lòng với những thay đổi này, có thể mong đợi những điều chỉnh thích hợp vào mùa sau.

Trong thời gian chờ đợi, người hâm mộ có thể mong chờ Blizzard sẽ đưa ra một số cập nhật khác trong mùa 8 này.Rất có thể là những hero mới, như healer Moira, sẽ được thay đổi nhằm giúp trò chơi cân bằng hơn. Và với những ai mong muốn cải thiện thứ hạng vào mùa mới này thì nên lưu ý thêm những thay đổi đó.

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận