27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm, 09 Tháng Mười Hai, 2021
Trang chủEsportsDota 2Dota 2: MDL Disneyland, những hero bất ngờ xuất hiện trong meta

Dota 2: MDL Disneyland, những hero bất ngờ xuất hiện trong meta

Như đã đề cập trước đó, MDL Disneyland sẽ đem đến những hero lạ chưa từng xuất hiện trong meta. Lần này, đến lượt Pudge và Silencer lộ diện trong đấu trường chuyên nghiệp, hoặc ít nhất chúng đáng để bạn thử nghiệm qua trong giai đoạn meta hiện nay.

PUDGE

Pudge trở thành hero tủ của tuyển thủ Secret.zai. Anh cố gắng khai thác sức mạnh của Flesh Heap trong lane nhiều nhất có thể bằng lượng hồi máu thêm mà nó đem lại.

Position 3 Pudge không phải là không xuất hiện trong pub rank cao, nhưng hầu hết hero này thường đi roam ở position 4 hoặc đôi khi là mid. Nhưng thực tế tại giải cho thấy offlane là nơi pudge thật sự thuộc về: chơi hỗ trợ đồng thời đi đầu được xem là cách chơi thành công và mang lại nhiều giá trị nhất cho Pudge.

Các offlane hiện tại hiếm khi là hero mở đầu combat cho đội. Các hero này không hấp tấp lên Blink Dagger mà tập trung lên các item aura và đồ trâu – để chúng có thể đứng giữa teamfight: mang đến tầm nhìn cho đội và làm chim mồi cho đối phương xả phép.

Điều khiến cho Pudge đặc biệt hơn ở position 3 core chính là việc hero này chịu được sát thương phép tốt hơn, dù khả năng nhận sát thương vật lý kém hơn. Do đó, Pudge rất thích hợp để đi cặp với các core không chịu được sát thương phép.

Trong giai đoạn draft, đối thủ cần phải đưa ra quyết định: chọn các hero để đối đầu với offlane sớm hay chọn các hero đối đầu với core về sau. Rất khó để burst damage và kết liễu Pudge bằng sát thương phép, đồng thời bạn cũng không thể phớt lờ hero này trong các pha teamfight.

Trong khi đó, nếu đội không có sát thương phép, bạn sẽ khó gank thành công các carry và semi carry phổ biến hiện nay, như Terorblade, Troll Warlord, Monkeyking hay Morphling. Team Secret thường chọn Monkey King và Morphling.

Nhìn chung, rất ít hero có thể đối đầu hiệu quả với đội hình có sự hiện diện của Pudge (hoặc phải chờ đến giai đoạn giữa và cuối game). Pudge có thể đạt được những kết quả tương tự như Centaur Warrunner và chỉ việc đứng đằng trước: gây sát thương, quấy rối đối phương, buộc đối thủ sử dụng phép và buộc chúng phản kháng khi dùng Dismember của mình.

SILENCER

Thật sự rất khó hiểu tại sao Silencer bất thình lình được ưu ái và chúng ta khó đoán được hero này có tiếp tục phổ biến trong game hay không. Về mặt lý thuyết, Silencer có vẻ ổn ở vị trí suport – hero có chỉ số tốt, giáp và lượng máu khởi đầu khá ổn. Silencer có thể quấy rối đối phương ở giai đoạn đi lane mà không phải mạo hiểm bản thân nhờ Glaives of Wisdom, trong khi Arcane Curse cũng khó chịu không kém, đặc biệt với những hero thích spam phép.

Ở chiều ngược lại, Silencer có tốc độ di chuyển chỉ đạt 290 và không có chiêu khóa chân cần có như những support position 5 khác. Silencer hoạt động ổn trong giai đoạn đi lane, từ từ ‘rỉa’ máu đối phương và không cho chúng sử dụng spell thoải mái. Nhưng sang giai đoạn giữa game, Silencer chỉ đem lại lợi ích chính bằng Global Silence.

Có vẻ như Oracle là lý do duy nhất khiến Silencer được chọn. Trong cả hai game hero này xuất hiện, Silencer được pick để đáp trả Oracle ngay trong giai đoạn draft. Đối đầu với game thủ Oracle giỏi khá là khó khăn – dù phạm vi cast của False Promise đã bị nerf, nhưng nó vẫn giúp đội lật ngược teamfight.

Hầu hết các đội mặc định phải săn Oracle ngay từ lúc mở combat, nhưng việc này thường đẩy các thành viên vào vị trí nguy hiểm: đội buộc phải vượt qua lớp phòng thủ phía trước và có thể bị chia cắt với các thành viên còn lại.

Bạn có thể giết Oracle nhanh chóng, hoặc buộc hero này sử dụng utilmate lên chính bản thân – nhưng tại thời điểm này, đội có lẽ đã sử dụng quá nhiều tài nguyên chỉ để xủ lý một hero position 5 support. Silencer là giải pháp cho vấn đề này: bạn có thể dùng Global Silence ngay khi đội tấn công các đối tượng khác.

Trong khi đó, Silencer cũng được áp dụng để chống lại các hero ‘mở combat’ hoặc né combat, như Earthshaker hay Centaur Warruner. Silencer giải quyết rất nhiều vấn đề cụ thể và cho phép đội đi săn hiệu quả. Hero này rất có giá trị với những đội đã đề ra sẵn mục tiêu rõ ràng và sở hữu các hero core đủ linh động để tận dụng vài giây thêm để tìm đến vị trí an toàn.

Tuy nhiên, trong pub, Silencer có vẻ như không phù hợp. Tại sao chúng ta lại chọn hero chỉ phù hợp ở vài tình huống nhất định, khi mà bạn có thể chọn Shadow Shaman hay Lion – những hero có nhiều skill hữu dụng và không yêu cầu đội phải phối hợp nhịp nhàng?

LỜI KẾT

MDL Disneyland đã mang đến vài bất ngờ và chúng ta có thể sẽ còn thấy nhiều thứ bất ngờ nữa. 7.21 vẫn còn 4 hero trong chế độ CM chưa được pick và hoàn toàn bị bỏ mặc trong suốt 3 giải DPC vừa qua: Riki, Techies, Tinker và Treant Protector. Những hero này vẫn có cơ hội xuất hiện tại Paris và chúng ta hãy chờ xem liệu chúng có phù hợp với meta hay không.

Theo Dotabuff

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x