Trang chủ Battle Royale Sự khác biệt "khó đỡ" giữa PUBG Mobile Trung Quốc với bản quốc tế

Sự khác biệt “khó đỡ” giữa PUBG Mobile Trung Quốc với bản quốc tế

PUBG Mobile tại Trung Quốc buộc phải điều chỉnh để tuân thủ các quy định về phát hành game bạo lực tại nước này. Khi bạn kết liễu một người chơi, nhân vật sẽ vẫy chào tạm biệt và trao loot của mình.

Tháng 12 năm ngoái, chính phủ Trung Quốc cũng dỡ bỏ lệnh cấm kéo dài 9 tháng để cho phép các video game mới được phát hành trong nước. Tuy nhiên, lệnh dỡ bỏ này đưa ra một số yêu cầu và giới hạn mới – bao gồm cấm các game liên quan đến cờ bạc, máu me, bạo lực cũng như các nội dung bôi bác Trung Quốc.

Tất nhiên lệnh cấm này giới hạn cả PUBG, tuy nhiên Tencent đã có biện pháp của riêng mình. Hãng công nghệ Trung Quốc đã phát hành bản di động của game với tên gọi mới là ‘Game for Peace’ (tạm dịch: chơi game vì hòa bình).

Quảng bá ‘Game for Peace’ rất giống với PUBG

PUBG Mobile tại Trung Quốc khác ra sao?

Khi vào game, bạn vẫn đáp xuống map Erangel quen thuộc, nhưng độ bạo lực trong game đã được hạn chế bớt. Nhiệm vụ vẫn như cũ: trở thành người sống sót cuối cùng.

Tuy nhiên, khi bắn trúng kẻ thù, người chơi sẽ không thấy máu tóe ra. Hiệu ứng máu sẽ được thay bằng hiệu ứng trúng đạn sơn.

Những thay đổi mới khiến cho game trở nên khá buồn cười, đặc biệt là khi bạn tiêu diệt đối phương. Thay vì xác biến mất khỏi mặt đất và chỉ còn lại hòm loot, đối thủ sẽ vẫy chào tạm biệt và trao cho bạn hòm loot.

Tại sao PUBG Mobile Trung Quốc phải thay đổi như vậy?

Có đến hơn 70 triệu người chơi PUBG Mobile hàng ngày tại Trung Quốc, nhưng tựa game của Tencent lại không được chính phủ chấp thuận. Họ không thể thêm giao dịch trong game, đồng nghĩa công ty không thể kiếm được tiền.

PUBG Mobile đóng cửa server Trung Quốc, thay thế bằng game battle royale mới

Theo thông tin từ nhà phát triển, game “tri ân những chiến binh bầu trời”, những người bảo vệ không phận Trung Quốc. Game cho phép người chơi chuyển thông tin tài khoản PUBG Mobile và rank của mình sang bản mới.

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất