Cẩm nang

ENCE đánh bại Astralis 2-0 để vô địch BLAST Pro Series Madrid

302

ENCE vô địch BLAST Pro Series Madrid sau khi giành chiến thắng đầy thuyết phục trước Astralis trong trận chung kết chỉ kéo dài 2 map.

Đây là một đêm không đáng nhớ đối với Astralis. Đội hoàn toàn bị lép vế trước ENCE. Bắt đầu tại map Nuke, đội tuyển Phần Lan thi đấu hoàn hảo để chấm dứt thành tích kỷ lục 32 trận thắng Nuke liên tiếp của Astralis. Train diễn ra sít sao hơn, nhưng ENCE lội ngược dòng từ tỉ số 0-5 để vươn lên mạnh mẽ dẫn trước tại CT.

Đây là lần thứ hai liên tiếp Astralis không giành được cup. Tuy nhiên, phong độ của họ vẫn chưa phải khủng hoảng, nhưng vị trí số 1 thế giới thì đang bị lung lay khi số 2 thế giới là Liquid vẫn còn hai giải LAN nữa đang chờ: cs_summit 4 và DreamHack Masters Dallas – trước khi đội tuyển Đan Mạch trở lại thi đấu tại ECS Season 7 Finals.

ENCE mở đầu game đấu ở map Nuke bằng sự khẳng định mạnh mẽ, đội thắng liên tục 6 round. Đội tuyển Đan Mạch đáp trả bằng pha lên súng nửa vời và sau đó thắng luôn round kế tiếp, nhưng với bất kỳ nỗ lực xuyên thủng hàng phòng thủ CT của ENCE đều dần bị dập tắt.

Với Aerial làm chủ khu vực outside bằng AUG, đội tuyển Phần Lan liên tục kiểm soát đối thủ, chỉ cho họ thắng được 4 round ở hiệp đầu.

Đổi sang CT, Astralis có cho mình lợi thế hơn sau khi giành round pistol bằng pha 2v2 căng thẳng.Thế nhưng sau vài quyết định lên súng khó hiểu của ENCE, đội đáp trả ở round thứ 4 của hiệp 2. sergej clutch thành công 1v2, giúp cho đội kiểm soát thế trận và hủy diệt kinh tế của Astralis.

ENCE tận dụng lợi thế để đạt map point khi tỉ số là 15-7. Astralis ráng tìm cho mình khe hở nhưng sau vài round, đội tuyển Phần Lan hoàn toàn kết thúc đối thủ, chấm dứt mạch thắng bất bại tại Nuke của Astralis kể từ ECS Season 4 Finals tháng 12 năm 2017.

Để thua map pick Nuke của mình, Astralis nóng máy và dẫn trước 5-0 tại Train bằng hàng phòng thủ vững chắc. ENCE buộc phải dùng quyền timeout để ngăn chặn đoàn tàu Astralis lại, có cho mình tỉ số đầu tiên ở round sau với pha Aerial ăn 4.

Round thắng quan trọng này đẩy Astralis vào thế yếu tiền, cho phép ENCE tận dụng lợi thế. Ngoài việc thắng được 2 round liên tục của Astralis, ENCE hoàn toàn làm chủ thế trận ở các round còn lại của hiệp đầu, kết thúc với cách biệt chỉ là 1 round giữa hai đội.

Astralis sang T bằng round pistol hoàn hảo. Tuy nhiên, tình thế của trận đấu xoay chuyển khi ENCE có cho mình tiền. Đội tuyển Phần Lan siết chặt hàng phòng thủ và chỉ để thua một round trước khi đạt championship point tại 15-11. Không được phép phạm sai lầm, Astralis ráng gỡ hòa, nhưng hàng phòng thủ vững chắc của ENCE đặt dấu chấm hết cho đối thủ chỉ bằng pha lên súng rất yếu.

Thứ hạng cuối cùng của các đội tại BLAST Pro Series Madrid:

1. Finland ENCE – $125,000
2. Denmark Astralis – $50,000
3. Sweden NiP – $25,000 (+$20,000 từ Stand-off)
4. Ukraine Natus Vincere – $15,000
5. United States Cloud9 – $10,000
6. Portugal Giants – $5,000

Bảng xếp hạng Season của BLAST Pro Series

1. Denmark Astralis – 22 điểm
2. United States Liquid – 16 điểm
3. Europe FaZe – 12 điểm
4. Sweden NiP – 10 điểm
5. Brazil MIBR – 6 điểm
6. Ukraine Natus Vincere – 6 điểm
7. United States Cloud9 – 2 điểm

Theo HLTV

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm