Trang chủ Esports Dota 2 Valve lên tiếng: Suất dự thứ 3 của EPICENTER Major sẽ dành cho Minor

Valve lên tiếng: Suất dự thứ 3 của EPICENTER Major sẽ dành cho Minor

EPICENTER 2019 là Major cuối cùng của DPC 2018-2019. Nhà tổ chức này vì quá phấn khởi do giành quyền tổ chức Major tại CIS nên đã công bố danh sách các suất tham dự mà họ muốn vào ngày 13 tháng 3.

Epic Esports Events khi đó cho biết 3 suất dành cho CIS, 3 cho Châu Âu, 3 cho Bắc Mỹ, và 2 cho các khu vực còn lại. Tuy nhiên, theo quy định của season DPC, suất tham dự vòng loại Major chỉ có thể được quyết định bởi Valve – Valve sẽ là bên quyết định số suất tham dự của 6 khu vực.

Trích mục hỏi đáp Dota Pro Circuit 2018-2019:

Có bao nhiêu đội giành quyền tham dự Major từ vòng loại và Minor?

Mỗi khu vực sẽ có ít nhất 2 đội giành quyền dự Major, và ít nhất 1 đội đến từ Minor.

Ba suất dự Major còn lại được xác định ra sao?

Các suất còn lại của mỗi Major sẽ được quyết định bởi Valve.

EPICENTER buộc phải rút lại quyết định của mình và chờ Valve. Với việc MDL Disneyland® Paris Major vừa kết thúc, nhà phát triển Dota 2 cũng đã đưa ra câu trả lời của mình. Châu Âu sẽ có 3 suất, Trung Quốc cũng vậy, nhưng lần đầu tiên trong season, hai đội dự Major sẽ đến từ Minor.

Quyết định của Valve được dưa ra sau khi nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp, bao gồm Peter “ppd” Dager và Jacky “EternaLEnVy” Mao cũng đưa ra ý kiến tương tự.

StarLadder sẽ tổ chức Minor cuối của season vào giữa tháng 6. Chi tiết về giải đấu vẫn chưa được công bố. Trong khi đó, vòng loại EPICENTER Major dự tính sẽ bắt đầu vào 15 tháng 5 này.

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất