Những game PC được chơi nhiều nhất Tháng 12/2017

2109

ARK: Survival Evolved nhảy 4 vị trí với bản mở rộng mới

Top 6 trong Bảng xếp hạng 20 game PC được chơi nhiều nhất không có gì thay đổi trong tháng 12.  Ở những vị trí thấp hơn thì đã có những thay đổi đáng kể, với nhiều tựa game lên xuống hạng và hai tựa game quay trở lại với top 20.

Mặc dù Hearthstone vẫn giữ vị trí thứ 2 sau đợt ra mắt bản mở rộng Kobolds và Catacombs vào đầu tháng 12, số lượng tựa game thẻ bài nổi tiếng của Blizzard vẫn tăng lên một cách đột ngột và kì lạ so với tháng 11. Dựa trên dữ liệu từ PC Game Tracker của Newzoo, ở nước Anh, nơi mà Hearthstone là tựa game PC phổ biến nhất, thị phần người chơi, thời gian chơi trung bình mỗi ngày và thời gian trung bình mỗi lượt chơi đều tăng lên trong tháng 12 do người chơi dành nhiều thời gian hơn để tìm hiểu về bản mở rộng mới.

Grand Theft Auto V đã đạt được một trong những bước tiến lớn nhất trên BXH tháng này khi nhảy 4 vị trí lên vị trí thứ 10. Tựa game thế giới mở của Rockstar đã được cập nhật với chủ đề lễ hội cho mùa lễ và thêm nội dung mới cho chế độ online: The Doomsday Heist.

Newzoo_Most_Played_Core_PC_Games_December_2017

PLAYERUNKNOWN’S BATTLEGROUNDS (PUBG) rời khỏi giai đoạn early access khi ra mắt bản 1.0 vào ngày 20/12. Tựa game battle royale này giữ vị trí thứ 5 trong năm tháng liên tiếp. Trước khi ra mắt bản 1.0, hầu hết các thay đổi (ví dụ map mới, xe mới, vũ khí mới và khả năng leo trèo) đều được xuất hiện trên Test Server của PUBG. Bản test của PUBG cũng thu hút rất nhiều người chơi vào tháng 12, đặc biệt là ở Mỹ – đạt được đến hạng thứ 11 dù chỉ là server test. Có vẻ như người chơi vô cùng hào hứng thử nghiệm những cái mới của game trước khi được áp dụng vào phiên bản chính thức.

ARK nhảy vọt với bản mở rộng mới Aberration

So với những game sinh tồn thế giới mở khác trong top 20, ARK: Survival Evolved của Studio Wildcard chứng kiến được sự tăng trưởng nhiều nhất. Tựa game xếp hạng 19 trong hai tháng trước đã leo 4 hạng để giành lấy vị trí thứ 15 với số lượt chơi  tăng lên đáng kể sau khi bản mở rộng Aberration ra mắt. Bản mở rộng lần này gồm một map mới và câu chuyện mới, cũng như bổ sung thêm các loài sinh vật và các vật phẩm có thể chế tạo. Game cũng đã được ra mắt trên Windows 10 Store vào tháng 12 và hỗ trợ Xbox Play Anywhere, đóng góp vào sự tăng trưởng về số lượng người chơi trên PC.

Theo như dữ liệu mà PC Game Tracker cung cấp trong tháng 12, ARK: Survival Evolved đã chứng kiến sự tăng trưởng 40% về lượng người chơi ở Mỹ so với tháng 11. Con số này cao hơn so với tỉ lệ tăng trưởng của những tựa game sinh tồn thế giới mở phổ biến khác như Rust (tăng 15%), Minecraft (tăng 7%) hay Unturned (tăng 3%).

Newzoo_Ark_Survival_Evolved

ARK xếp hạng 9 ở Nam Phi với 7% người chơi sử dụng Overwolf trên PC có chơi game này, và tỉ lệ này cũng là tỉ lệ lớn nhất trong tất cả các quốc gia. Con số này đã tăng lên từ 5.8% của tháng 11, và thời gian chơi trung bình mỗi ngày lẫn thời gian trung bình mỗi lượt chơi đều tăng lên hàng tháng. Tựa game này cũng phổ biến ở Bắc và Trung Âu với tỉ lệ người chơi lớn thứ hai là ở Đức (4.5%), theo sau là Hà Lan (4.4%) và Áo (4.3%).

Nguồn: Newzoo

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận