Trang chủ Esports CS:GO CSGO: Stewie2k kiếm tiền nhiều hơn cả s1mple, NEO, f0rest, NBK và nhiều cái tên khác

CSGO: Stewie2k kiếm tiền nhiều hơn cả s1mple, NEO, f0rest, NBK và nhiều cái tên khác

CSGO đã thay đổi rất nhiều. Khi nhìn lại lịch sử bộ môn Counter-Strike, gần như không có đội nào đủ sức để chiếm các vị trí hàng đầu từ những ông lớn Châu Âu cả. Thế nhưng, trong hai năm gần qua, Bắc Mỹ đã thay đổi chóng mặt và trở thành một thế lực đáng gờm hơn. Ngạc nhiên hơn, một tuyển thủ trẻ của Bắc Mỹ đã vượt mặt các huyền thoại CS để cho mình thu nhập cao ngất ngưởng trong bộ môn này.

Theo esportsearnings.com, Jake” stewie2k” Yip đã làm được điều đó. Cựu thành viên Cloud9, MIBR và giờ đang thi đấu cho Team Liquid đã có cho mình 619,490 USD từ các giải đấu xuyên suốt sự nghiệp và đang là người có thu nhập cao thứ 19 trong lịch sử game CSGO.

Để dễ hiểu hơn, stewie vượt mặt những cái tên nổi bật như Oleksandr “s1mple” Kostyliev, Patrik “f0rest” Lindberg, Nathan “NBK” Schmitt, Filip “NEO” Kubski, Ioann “Edward” Sukharev, Jarosław “pashaBiceps” Jarząbkowski về thu nhập.

Nhiều người ở trên có nhiều cúp và thi đấu nhiều hơn, họ cũng tham gia thi đấu CSGO lâu hơn, nhưng lượng tiền thưởng càng ngày càng lớn gần đây, cộng với việc Bắc Mỹ trỗi dậy, đã tăng thu nhập rất nhiều cho stewie2k. s1mple tất nhiên vẫn là tuyển thủ giỏi nhất thế giới hiện nay.

Khi so sánh với những tuyển thủ CSGO có thu nhập cao hơn anh, stewie2k hiện chỉ thua 22,000 USD so với siêu sao Nikola “NiKo” Kovač. Phần lớn tiền thưởng của Stewie đến từ chức vô địch ELEAGUE Major cùng Cloud9 vào năm 2018.

Tuyển thủ Bắc Mỹ tiếp theo trong danh sách này cũng thuộc một đội thắng Major: Tarik
“tarik” Celik – đứng ở vị trí 31. Theo sau tarik là Keith “NAF” Markovic, cũng cao hơn s1mple, f0rest,  Christopher “GeT_RiGhT” Alesund và những cái tên khác.

Sau đó, chúng ta có nhiều tuyển thủ NA đứng từ hạng 38-45.

Điều này cho thấy chức vô địch Major có thể tác động lớn đến thu nhập cũng như sự nghiệp của họ như thế nào nhờ lượng tiền thưởng 1 triệu đô. Chỉ có 4 sự kiện CSGO có lượng tiền thưởng nhiều hơn là WESG 2016 & 2017 và ELEAGUE Season 1 & 2.

Tuy thu nhập không phải là tất cả, nhưng nó vẫn cho thấy các tuyển thủ CSGO Bắc Mỹ có thể an tâm về sự nghiệp của mình tại khu vực này.

Top 25 tuyển thủ CSGO có thu nhập cao nhất hậu IEM Katowice 2019

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất