Trang chủ Esports Hearthstone: Những deck hưởng lợi nhất sau update nerf Rogue mới nhất

Hearthstone: Những deck hưởng lợi nhất sau update nerf Rogue mới nhất

Vào ngày 22 tháng 5 vừa qua, Blizzard cho ra mắt bản cập nhật điều chỉnh những lá Rogue được sử dụng nhiều nhất.

Rogue hưởng lợi rất nhiều từ bản mở rộng Rise of Shadows và là một trong những class được sử dụng nhiều nhất gần đây. Đội ngũ Hearthstone cho biết bản update này là cần thiết bởi vì có rất ít deck đủ sức cạnh tranh với Rogue ngoại trừ Warrior.

Điều đó dẫn đến việc Warrior và Rogue trở thành hai deck phổ biến nhất trong ladder của Rise of Shadows. Việc cân bằng Rogue sẽ giúp class đa dạng hơn trong game. Hiện trong game có rất nhiều deck thú vị, nhưng vẫn gặp khó khăn trước Rogue. Dưới đây là vài deck bạn có thể thử nghiệm qua sau đợt update vừa rồi.

Cyclone/Conjurer Mage

Tuy cộng đồng vẫn chưa chọn được cái tên cho archetype mới này, thì dù bạn gọi nó là gì đi nữa, thì đây vẫn là deck mạnh. Các deck Mage sử dụng Khadgar Legendary mới cùng với lá Twinspell, Conjurer’s Calling.

Deck cũng dùng Mountain Giants và giúp bạn sở hữu nhiều lá trên tay sớm ở đầu game để tung các Mountain Giant sớm nhất có thể. Nhiều người so sánh deck này với Cube Lock khi nó mới hiện diện. Do Rogue không thể vượt mặt Conjurer Mage về mặt tempo, nên deck này sẽ tăng tỉ lệ thắng của bạn hơn.

Token Druid

Sau khi bị nerf liên tục trong Rastakhan’s Rumble, tưởng chừng như tương lai của Druid đã chấm hết. Nhưng may mắn thay, Rise of Shadows đem đến luồng gió mới cho class này. Và luồng gió mới đến từ Token Druid.

Token Druid là một trong những deck mạnh nhất trong Rise of Shadows, nhưng tỉ lệ thắng của nó lại thấp nhất khi đụng Rogue. Tại thời điểm bài viết, Token Druid có tỉ lệ thắng 55% trước Rogue trong HS Replay, cho nên bạn có thể kỳ vọng con số này sẽ tăng lên sau đợt update rồi.

Mech Hunter

Mech Hunter là một trong những deck thú vị nhất đang dần phổ biến hơn trong Rise of Shadows. Mech Hunter là deck dựa vào minion mà mọi người có thể dựa dẫm vào value. Archetype này là lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn sử dụng đội hình chuyên minion nhưng lại sợ gặp aggro. Khi chơi Mech Hunter, bạn sẽ thấy các quyết định mình đưa ra đầu game cùng mech sẽ đem lại lợi ích về cuối game.

Tuy nhiên, điều khiến các Mech Hunter fan không hài lòng là khi họ gặp Rogue. Ngay cả hiện tại trong HS Replay, Mech Hunter có tỉ lệ thắng 49% trước Tempo Rogue, nhưng mọi thứ có thể thay đổi sớm. Giờ đây, Temp Rogue đã chậm lại để Mech Hunter bắt kịp nhịp độtrận đấu. Mech Hunter hiện thi đấu khá ổn trước các class còn lại trong game, ngoại trừ Shaman.

Theo dotesports

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất