25 C
Ho Chi Minh City
Thứ Sáu, 27 Tháng Năm, 2022
Trang chủPC/ConsoleWHO chính thức ghi nhận 'nghiện game' là căn bệnh

WHO chính thức ghi nhận ‘nghiện game’ là căn bệnh

Tổ chức y tế thế giới WHO vừa ghi nhận bệnh chơi game quá độ hay còn gọi là ‘nghiện game’, là căn bệnh chính thức tại buổi hội nghị thường niên thứ 25. Hội nghị diễn ra vào cuối tuần vừa qua tại Geneva, Thụy Điển.

Định nghĩa của ‘nghiện game’ gần như không thay đổi kể từ khi WHO đưa nó vào danh sách là bệnh tâm lý vào năm ngoái. Nghiện game được mô tả là ‘không thể kiểm soát chơi game, liên tục ưu tiên chơi game hơn những hoạt động khác, đến độ nó xâm chiếm các sở thích khác và những hoạt động thường ngày.” Và những ai bị ảnh hưởng sẽ tiếp tục chơi game dù phải đối mặt với những thứ tiêu cực trong đời sống bởi việc chơi game.

Nói một cách khác, theo WHO, nếu nghỉ việc và bị đuổi việc vì thức xuyên đêm để chơi một tựa game mới ra mắt, bạn có thể gặp vấn đề về nghiện game. Để bị xếp vào nghiện game của WHO, hành vi này phải tồn tại ít nhất 12 tháng.

Danh sách mới sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 2022 và những quốc gia thuộc WHO phải tìm ra cách để chữa trị và đề phòng hiện tượng này.

Bước đi này đã bị Entertainment Software Association (ESA – hiệp hội giải trí phần mềm) phản đối. ESA tranh cãi vào năm ngoái rằng việc xếp nghiện game thành một căn bệnh sẽ khiến những người bị chẩn đoán sai, do họ có thể bị ảnh hưởng bởi những điều kiện khác.

“WHO là tổ chức có tiếng nói và hướng dẫn của họ cần phải dựa trên những xem xét đều đặn, đầy đủ, minh bạch được đưa ra bởi các chuyên gia độc lập”, ESA chia sẻ trong buổi họp báo mới nhất. “‘Nghiện game’ không có đủ chứng cứ rõ ràng để bị đưa vào một trong những hướng dẫn quan trọng của WHO.”

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x