33 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm, 26 Tháng Năm, 2022
Trang chủCông NghệBật tính năng này trong Windows 10 để chơi game mượt mà hơn

Bật tính năng này trong Windows 10 để chơi game mượt mà hơn

Nếu đã nâng cấp Windows 10 lên bản 1903 (cập nhật tháng 5/2019), bạn có thể sẽ để ý đến tính năng variable refresh rate (VRR) mới trong menu cấu hình đồ họa. Microsoft thêm tính năng này để buộc các game không hỗ trợ VRR vẫn phải sử dụng tính năng này.

AMD (FreeSync/Adaptive Sync) và Nvidia (G-Sync) đã áp dụng VRR được một thời gian. Với những ai không biết, nói ngắn gọn, nó đồng bộ refresh rate của màn hình bạn với card đồ họa, để loại bỏ tình trạng rách màn hình hay giật lag có thể xảy ra. Nó giúp cho mọi pha hành động trong game diễn ra mượt mà hơn.

Việc cho phép tắt tính năng này của Microsoft có thể được xem là không cần thiết, do ai cũng muốn game mình chạy mượt cả. Trong bài blog kỹ thuật, quản lý chương trình của Microsoft Daniel Schlegel giải thích rằng nó hỗ trợ chạy các game DirectX11 không VRR ở chế độ full-screen (toàn màn hình).

“Tính năng hỗ trợ mới của hệ điều hành chỉ tăng cường trải nghiệm này chứ không thay thế chúng. Bạn có thể dùng G-Sync/Adaptive-Sync bình thường. Bật tính năng này không thay thế bất kỳ cấu hình nào bạn đã chỉnh trong bảng điều khiển G-Sync hoặc Adaptive-Sync” Schlegel giải thích.

Theo bài viết trên Reddit, các game Windodws Store lúc đầu không tương thích với VRR. Microsoft sau đó thêm khả năng hỗ trợ VRR vào, nhưng chúng vẫn phải được áp dụng bởi nhà phát triển game. Có vẻ như một số game trong Windows Store vẫn chưa hỗ trợ VRR.

Đó là lúc cần dùng đến tính năng mới này. Bạn sẽ chỉ thấy lựa chọn này nếu: (1) bạn đã cài Windows 10 bản 1903, (2) sở hữu màn hình G-Sync hoặc Adaptive Sync, (3) sử dụng GPU với driver WDDM 2.6 trở lên có hỗ trợ G-Sync hoặc Adaptive Sync.

Nếu thấy tính năng mới này, hãy bật nó lên để trải nghiệm thử (mặc định VRR bị tắt). Hiện chưa có gì bảo đảm nó sẽ vận hành ổn thỏa. Theo Schlegal, có thể “sẽ có những lỗi bất ngờ trong lúc chơi”, yêu cầu bạn phải bật tắt tính năng này lại.

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x