Trang chủ Mobile Bản sao PUBG của Tencent thu về 70 triệu đô tại Trung Quốc chỉ trong tháng đầu ra mắt

Bản sao PUBG của Tencent thu về 70 triệu đô tại Trung Quốc chỉ trong tháng đầu ra mắt

Nếu bạn nghĩ việc PUBG không được cấp giấy phép tại Trung Quốc sẽ làm tụt giảm doanh thu của Tencent thì bạn đã lầm. Theo báo cáo mới nhất từ Sensor Tower, bản copy/thay thế của PUBG Mobile tại Trung Quốc, mang tên Game For Peace, đã kiếm về khoảng 70 triệu đô doanh thu chỉ trong tháng đầu tiên.

PUBG Mobile đóng cửa server Trung Quốc, thay thế bằng game battle royale mới

Con số này nhiều hơn số tiền PUBG Mobile bản toàn cầu kiếm được trong tháng 4 và kém 6 triệu USD so với doanh thu tháng 5. Tổng lại, PUBG Mobile và Game For Peace tăng 126% doanh thu cho Tencent từ tháng 4 đến tháng 5.

Tencent trước đó cố gắng xin để PUBG Mobile được chính phủ Trung Quốc chấp thuận nhưng sau một năm cố gắng, nhà phát triển quyết định từ bỏ. Họ thay đổi và phát triển Game For Peace, ước tính đem về lợi nhuận hàng năm dao động từ 1.18 tỉ cho đến 1.48 tỉ USD, theo báo China Renaissance. Nếu Game For Peace tiếp tục đạt được nhịp độ như tháng đầu, game sẽ đem đến 840 triệu đô trong năm đầu ra mắt.

Vậy Tencent đã thuyết phục chính phủ Trung Quốc như thế nào để Game For Peace được chấp nhận còn PUBG Mobile thì không? Tencent cho Reuters biết “chúng là hai thể loại game rất khác biệt” nhưng điều này không hẳn đúng. Đồ họa, map, và thể loại chơi rất giống nhau (có thể gọi là bản sao). Người chơi còn có thể chuyển level và đồ trong game từ tài khoản PUBG Mobile của mình sang Game For Peace.

Sự khác biệt chính trong game mới là không ai chết cả. Đúng vậy, trong Game For Peace, khi bạn kết liễu ai đó, họ sẽ ngồi dậy, vẫy tay chào tạm biệt và biến mất. Có vẻ như nếu nhân vật không thể chết, thì game không gặp vấn đề gì hay gây nghiện.

Trong khi Tencent đang tận hưởng doanh thu hấp dẫn từ tựa game battle royale của mình, đối thủ lớn nhất của họ là Fortnite của Epic Games (khá hài hước là Tencent cũng sở hữu cổ phần của Epic Games) đang bị cấm tại Trung Quốc.

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất