Monster Hunter World là tựa game bán chạy nhất của Capcom

371

Monster Hunter World đã phá được những cột mốc doanh thu của series này. Không những thế, tựa game bom tấn này còn phá một kỷ lục lớn hơn nữa. Được công bố vào cuối tuần qua bởi Capcom, Monster Hunter World hiện là tựa game bán chạy nhất từ trước đến nay của họ.

Trong buổi họp báo  chí, Capcom cho biết tổng cộng 7.5 triệu bản đã được bán ra trên Xbox One và PS4, và  hiện có khoảng 7 triệu người chơi trên toàn cầu. Vài tuần trước đó, tựa game đã bán được khoảng 6 triệu bản, điều này có nghĩa là lượng người của Monster Hunter World vẫn có dấu hiệu tiếp tục tăng.

Monster Hunter World không tốn quá nhiều thời gian để trở thành tựa game bán chạy nhất của Capcom, khi nó mới chỉ được ra mắt vào tháng trước. Tựa game RPG này đã đánh bại những tên tuổi lâu năm như Resident Evil và Street Fighter. Đây là một thông tin cực kỳ ấn tượng. Tựa game giữ kỷ lục trước đó là Resident Evil 5, đạt 7.3 triệu bản.

[penci_blockquote style=”style-2″ align=”none” author=”” font_style=”italic”]Monster Hunter: World là tựa game mới nhất của series và là tựa game Monster Hunter đầu tiên cho hệ console trong chín năm qua. Nó cũng là tựa game được ra mắt toàn cầu cùng một thời điểm, và có chiến dịch quảng bá toàn cầu đầy tham vọng để tạo ra lượng fan ở Nhật Bản lẫn thị trường quốc tế. Kết quả là Monster Hunter: World đã vượt qua rào cản ngôn ngữ và văn hóa để kết nối khoảng 7 triệu người chơi toàn cầu, và đã bán được 7.5 triệu bản, đưa nó thành tựa game bán chạy nhất trong lịch sử công ty.[/penci_blockquote]

Rất nhiều yếu tố góp phần cho thành công của Monster Hunter World, bao gồm độ hấp dẫn của nó với game thủ và thời điểm ra mắt của game. Rất nhiều game thủ (bao gồm cả Capcom) bị thu hút bởi ý tưởng của Monster Hunter nhưng lại bị giới hạn nền tảng chơi nó. Monster Hunter từ lâu đã là thương hiệu Nhật Bản, và những tựa game mới đến Bắc Mỹ chỉ những năm sau này.

Nhưng khi Capcom thông báo một tựa game Monster Hunter đúng nghĩa, dành cho các hệ máy đương thời, mọi người đều muốn chơi thử qua. Thêm nữa, các đánh giá của Monster Hunter World đều tích cực, và chúng đã khiến cho game trở nên hấp dẫn hơn.

Ngày phát hành của Monster Hunter World cũng giúp đẩy doanh thu của game, bởi vì có rất ít tựa game AAA gây chú ý với game thủ trong đầu 2018. Rõ ràng, mới chỉ có vài tên tuổi lớn ra mắt kể từ khi 2018 bắt đầu và Monster Hunter World dễ dàng là tựa game xịn nhất. Capcom có lẽ đã tìm được thời gian hợp lý, trước đó là Resident Evil 7 và giờ đây, Monster Hunter đang bán rất chạy kể từ lúc ra mắt vào tháng 1.

Hiện tại, Monster Hunter World đã trở thành tựa game bán chạy nhất của Capcom, câu hỏi là, con số cuối cùng sẽ dừng ở đâu. Phiên bản PC bị trì hoãn cho đến mùa thu 2018, cho nên sẽ còn rất nhiều người chơi chờ đợi cơ hội để thử game này, cũng như quay trở lại để trải nghiệm Monster Hunter ở tỉ lệ khung hình không bị giới hạn và chỉnh lựa chọn cấu hình ở mức tối đa. Nhưng bây giờ thì game đang rất thành công trong hai trên ba nền tảng mà game ra mắt.

Monster Hunter World hiện có mặt trên PS4 và Xbox One. Phiên bản PC sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay.

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận