28 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, 27 Tháng Mười, 2021
Trang chủCông NghệMicrosoft công bố nền tảng stream mới mang tên Project xCloud

Microsoft công bố nền tảng stream mới mang tên Project xCloud

Phil Spencer vừa công bố chi tiết dịch vụ stream game của Microsoft, Project xCloud. Dịch vụ hiện có thể chơi thử tại E3, thông tin chi tiết hứa hẹn sẽ ra mắt vào tháng 10 – đây được xem là động thái để cạnh tranh với Google Stadia.

Google công bố Stadia: chơi game khủng chỉ bằng trình duyệt Chrome

Spencer vẫn kín tiếng về dịch vụ này và nhanh chóng nhảy sang tin tức về Project Scarlett. Tuy nhiên chúng ta đã được biết mọi Xbox One sẽ sớm có khả năng trở thành “server xCloud miễn phí của riêng bạn”. Ngoài ra, bạn còn có thể stream từ server của Micosoft để chơi game trực tuyến nếu không sở hữu Xbox One tại nhà.

Microsoft lần đầu công bố Project xCloud vào tháng 10, tại thời điểm mà việc stream game vẫn chưa phổ biến như hiện nay. Các dịch vụ stream game, stream các tựa game từ nền tảng đám mây hoặc các thiết bị phần cứng của bạn, đã có mặt hoặc sắp sửa ra mắt từ Nvidia, Google, Blade, PlayStation, cùng nhiều dịch vụ miễn phí cũng như trả phí online khác.

Cả Google Stadia lẫn Project xCloud đã xác nhận sử dụng công nghệ AMD cho nền tảng đám mây. Stadia dùng GPU VEGA custom, còn Xbox One SoC của xCloud thì được sản xuất bởi đội đỏ.

Cấu trúc Navi và Zen 2 của AMD cũng được xác nhận xuất hiện trong Project Scarlett và PlayStation thế hệ tiếp theo của Sony.

Project xCloud sẽ sử dụng công nghệ encode và decode độ trễ thấp mới để khắc phục lag và các vấn đề thường gặp phải khi chơi qua stream, đặc biệt là với những nơi băng thông Internet không mạnh.

“Bạn sẽ có hai cách để stream”, Phil Spencer nói tại phần giới thiệu của Xbox tại E3. “Bạn sẽ có tính năng mới là biến Xbox One thành server xCloud miễn phí của riêng bạn. Dù là sử dụng console tại trung tâm dữ liệu của chúng tôi hay console tại nhà, bạn có thể dùng dịch vụ stream của chúng tôi để chơi các game của bạn ở bất kỳ đâu.”

Rõ ràng một số ứng dụng stream hiện khá ấn tượng, nhưng chúng chưa đủ độ trau chuốt để trở nên phổ thông hơn. Rất nhiều người trong ngành đồng ý với điều này… nhưng có vẻ như mọi thứ sẽ sớm thay đổi.

Microsoft không những phải chứng minh dự án Project xCloud khả thi, mà còn phải cạnh tranh gay gắt với các đối thủ tiềm năng sắp đến, cụ thể là Google Stadia. Chúng ta sẽ sớm biết chi tiết thêm về Project xCloud vào tháng 10 này.

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x