Trang chủ PC/Console Chiêm ngưỡng gameplay Doom Eternal, vượt trội hơn so với trước

Chiêm ngưỡng gameplay Doom Eternal, vượt trội hơn so với trước

Nếu đứng yên, bạn sẽ chết. Đó gần như là quy luật không đổi trong Doom, nhưng giờ đây, quy luật này càng ngày càng đúng hơn nữa.

Tưởng chừng như Doom Eternal sẽ mang đến sự hỗn loạn, những màn bắn súng máu me như bản tiền nhiệm ra mắt vào năm 2016, nhưng game không chỉ dừng lại ở đó. Doom Eternal sẽ cho bạn biết mình cần phải sống sót như thế nào ngay từ khi bước vào game và đối đầu trước binh đoàn quỷ dữ.

Máu, đạn, và giáp vẫn có thể tìm thấy quanh map, nhưng tài nguyên lớn nhất để giữ cho bạn sống sót đến từ chính kẻ thù của mình. Các pha giết Glory và Chainsaw (cưa máy) sẽ đem đến rất nhiều máu và đạn, trong khi vũ khí phun lửa mới gắn trên vai dùng để thiêu đối chúng sẽ hồi giáp cho mình. Trong Doom 2016, hệ thống này dùng để ngăn cản bạn chỉ dựa dẫm vào khẩu súng, nhưng trong Eternal, người chơi phải dựa vào tất cả các công cụ của mình để tăng cơ hội sống sót.

Khả năng dash (lướt nhanh) cho phép bạn rút ngắn khoảng cách với đối phương, né trong những tình huống then chốt, hoặc tìm vị trí đứng mới trong khi nhảy. Mod vũ khí mới cho phép người chơi bắn móc xích bằng super shotgun hay quăng lựu đạn vào đối phương bằng tên lửa.

Nếu không thể kiểm soát mọi thứ, Doom Eternal cũng khuyến khích bạn theo lối chơi ‘liều ăn nhiều’ nhờ hệ thống thêm mạng. Người chơi có thể tăng thêm mạng cho bản thân khi nhặt các ‘mũ mạng’ có mặt khắp map – chúng đôi khi dễ, đôi khi khó lấy. Điều này giúp người chơi không phải sợ sệt để bản thân tung hoành quậy phá.

Cuối cùng, bạn cần phải nhớ rằng đây không phải là ‘Serious Sam’ khi người chơi có thể bắn tùm lum tá lả theo ý muốn. Doom Eternal là game bắn súng sinh tồn máu me, tốc độ cao buộc người chơi phải vận dụng mọi thứ mình có nếu muốn vượt qua binh đoàn quỷ dữ.

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất