Trang chủPC/ConsoleElden Ring sẽ khó không kém gì Dark Souls nhưng cơ chế chiến đấu sẽ 'khác biệt'

Elden Ring sẽ khó không kém gì Dark Souls nhưng cơ chế chiến đấu sẽ ‘khác biệt’

Trong buổi phóng vấn với IGN, Hidetaki Miyazaki giải thích với các fan rằng họ có thể sẽ thấy những yếu tố của Dark Souls.

“Elden Ring là tựa game hành động RPG góc nhìn thứ ba ở thế giới fantasy. Về mặt gameplay, nó sẽ chịu ảnh hưởng nặng nề từ Dark Souls”, Miyazaki cho hay. “Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là game sẽ chơi giống vậy. Với môi trường mở và rộng lớn hơn, hệ thống chiến đấu về cơ bản cũng khác biệt.”

Dark Souls, Bloodborne và Sekiro: Shadows Die Twice của FromSoftware đều được nhà phát triển sử dụng map mang âm hưởng Metroidvania. Điều đó đồng nghĩa bạn có thể trở lại các màn cũ nhưng tương tác với chúng sẽ khác biệt – có thể là những kỹ năng mới cho phép người chơi khám phá các địa điểm mới, hoặc kết thúc cốt chuyện sẽ thay đổi một số thứ. Miyazaki giải thích môi trường trong Elden Ring sẽ rộng lớn hơn, điều đó cũng có nghĩa chúng ta sẽ không phải quay lại những khu vực cũ nhiều và có nhiều nơi khám phá hơn.

Tuy nhiên, có một thứ mà người chơi sẽ không thấy trong hành trình của mình đó chính là những thị trấn và NPC. Tuy vậy, Miyazaki thừa nhận game vẫn sẽ có tàn tích của chúng, giống với các tựa game cũ trước đây.

“Tạo ra một thể loại game mới là thử thách lớn với chúng tôi”, Miyazaki giải thích. “Nếu chúng tôi muốn thêm các thị trấn vào nữa, đó sẽ là thử thách quá khó, cho nên đội ngũ quyết định tạo ra tựa game thế giới mở để tập trung vào những gì mình giỏi nhất.”

Tuy nhiên, có một thứ chúng ta sẽ bắt gặp trong Elden Ring đó là độ khó của game. Chia sẻ với Xbox lần này, Miyazaki giải thích giữ nguyên độ khó đã luôn là linh hồn của những tựa game đến từ FromSoftware.

“Tầm quan trọng về trải nghiệm mà người chơi cảm thấy khi vượt qua các thử thách vẫn sẽ như những tựa game khác của chúng tôi”, anh cho hay. “Tôi tin rằng nó sẽ là trải nghiệm cực kỳ hài lòng.

Subscribe
Thông báo của
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận
wpDiscuz
0
0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x
Exit mobile version