Cẩm nang

Dota 2: Team Liquid chia tay với MATUMBAMAN ngay trước thềm EPICENTER

81

Team Liquid vừa quyết định chia tay Lasse “MATUMBAMAN” Urpalainen chỉ vài ngày trước khi EPICENTER Major bắt đầu.

Team Liquid là một trong những thế lực đáng gờm nhất Dota 2 trong hai năm trở lại. Đội hình này không thay đổi kể từ tháng 1 năm 2017 khi tổ chức thu nạp Maroun “GH” Merhej. GH là mảnh ghép còn thiếu để giúp đội giành Aegis of Champions tại The International 2017.

Giờ đây, khi mà Major cuối cùng của DPC 2018-2019 chỉ còn cách vài ngày, đội tuyển Châu Âu đã quyết định chia tay với tuyển thủ core của mình là MATUMBAMAN. Matu đã là thành viên của đội kể từ tháng 10 năm 2015, giành lấy nhiều danh hiệu vô địch và là một trong những tài năng giỏi nhất làng Dota 2.

Liquid là một trong số hiếm các đội vô địch không bị lời nguyền sụp đổ ở mùa kế tiếp. Các chàng trai vẫn liên tục giữ vững đẳng cấp thế giới cho mình, áp đảo DPC đầu mùa 2017-2018, vô địch sự kiện đầu StarLadder i-League Invitational Season 3 và kết thúc bằng danh hiệu China Dota 2 Supermajor. Kể từ đó, sau thành công ở Season 1, Team Liquid giữ phong độ đỉnh cao.

Nhờ sức mạnh của mình, Team Liquid không chỉ là đội thứ 2 vinh dự được mời trực tiếp dự TI8, mà cũng là đội tuyển có thu nhập cao nhất trong Dota 2, đạt tổng cộng $15,547,847.10 cho đến thời điểm hiện tại.

Là một trong những ứng cử viên nặng ký tại TI8, Team Liquid chiến đấu hết mình nhưng buộc phải dừng chân ở top 4.

Trong mùa 2018-2019 này, Team Liquid rớt phong độ đôi chút. Các chàng trai bỏ lỡ hàng loạt các sự kiện đầu dù đã giành quyền tham dự, và sau đó rút lui khỏi DreamLeague Season 10 Minor. không lâu sau Liquid quay trở lại nhưng chỉ đạt hạng 7-8 tại Chongqing Major. Sốc hơn cả là việc đội đứng bét tại DreamLeague Season 11 Major trước khi lấy lại phong độ thần kỳ bằng vị trí á quân ở MDL Disneyland Paris Major. Nhờ đó, Liquid giành đủ điểm để có cho mình tấm vé mời trực tiếp tham dự TI9.

Khác với những năm trước, thay đổi trong đội hình sẽ không hủy vé mời của Liquid miễn là đội vẫn có đủ điểm. Với 3,525 điểm trong túi, dù bị trừ 20%, họ vẫn đủ điểm để giữ tấm vé mời trực tiếp cho mình.

Theo thông báo từ chính tổ chức, thành viên mới đã bootcamp tập luyện cùng đội và sẽ được công bố trong tương lai gần. Matu hiện đã trở thành tuyển thủ tự do nếu anh muốn chọn một đội khác cho mình.

Đội hình của Liquid như sau:

Jordan Amer “Miracle-” Al-Barkawi
Bulgaria Ivan “MindControl” Ivanov
Lebanon Maroun “GH” Merhej
Germany Kuro Salhi “Kuroky-” Takhasomi

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm