Trang chủ Công Nghệ Intel ra mắt phần mềm tự động overclock CPU, được quyền đổi trả 1 lần nếu làm hỏng

Intel ra mắt phần mềm tự động overclock CPU, được quyền đổi trả 1 lần nếu làm hỏng

Phần mềm Intel Performance Maximizer đã có thể tải về. Công cụ tự động overclock miễn phí này cho phép chử sở hữu CPU Intel thế hệ thứ 9 K-series có thể ép xung vi xử lý của mình mà không cần phải ghé thăm màn hình BIOS.

Phần mềm overclock của Intel sẽ đẩy giới hạn chip của bạn, tăng clockspeed trong khi đảm bảo điện và nhiệt độ của CPU vẫn được cân bằng. Phần mềm sẽ ghi nhận các thông tin cần thiết từ CPU của bạn để cấu hình tốt nhất cho nó. Với tất cả thông tin có được, Performance Maximizer sẽ đặt cấu hình overclock ổn nhất cho chip.

Motherboard cũng thường có các công cụ tự động overclock – một số thậm chí còn được vận hành bởi AI. Tuy nhiên, overclock bằng tay thường đạt kết quả clock ổn định hơn. Dù vậy, quá trình này đã được đơn giản hóa, giúp cho nhiều người dùng có cơ hội thử qua.

Ngoài ra, cũng thuộc một phần chương trình hỗ trợ cho các fan yêu thích ép xung, Intel ra mắt Performance Tuning Protection Plan. Lỡ tay ép chip quá đà? Đừng lo, Intel cho phép bạn đổi hàng ‘một lần’ nếu chip đạt chuẩn IPM của bạn bị hỏng trong quá trình ép xung.

Nói về ép xung, bạn nên cẩn thận khi nghịch các thông số voltage (điện áp). Nó là nguyên nhân chính làm chết CPU trong các lần ép xung.

Phần mềm này hiện có thể tải về từ website của Intel và hoạt động với các vi xử lý sau:

  • Core i9 9900K
  • Core i9 9900KF
  • Core i7 9700K
  • Core i7 9700KF
  • Core i5 9600K
  • Core i5 9600KF

Các công cụ ép xung tự động không phải là ý tưởng mới và có rất nhiều motherboard hỗ trợ tính năng này. Tuy nhiên, Intel hy vọng nỗ lực mới của họ sẽ khiến nhiều người quan tâm đến overclock hơn. Đây là thị trường mà AMD nhắm đến kể từ khi Ryzen ra mắt cùng công cụ overclock Ryzen Master của riêng mình.

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất