27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, 25 Tháng Năm, 2022
Trang chủEsportsYear of the Raven là đợt rotation tiếp theo của Hearthstone

Year of the Raven là đợt rotation tiếp theo của Hearthstone

Mỗi năm của Hearthstone được biểu tượng bằng một trong những chòm sao cung hoàng đạo lấp lánh trên bầu trời đêm của Azeroth. Khoảnh khắc các chòm sao đứng thẳng hàng sẽ báo hiệu khởi đầu của một năm mới tràn đầy sự vui tươi sôi nổi ở bất cứ nơi nào có Hearthstone!

Năm nay, chúng ta cùng chia tay Year of the Mammoth, và chuẩn bị đón chào Year of the Raven!

Set Rotation chuẩn bị đến

Hai năm trước, Blizzard giới thiệu cách chơi mới, tách chế độ game ra thành Standard và Wild trong Hearthstone.

Nhằm giữ lửa cho Hearthstone và dễ tiếp cận khi có nhiều lá bài được thêm vào, Standard cho phép người chơi sử dụng những lá bài mới được ra mắt, trong khi vẫn giữ lại các lá Basic và Classic. Dự định của Blizzard là luôn giữ Standard mới mẻ cho mọi người chơi, và cho phép người chơi mới nhảy vào Hearthstone một cách nhanh chóng, không cần phải thu thập quá nhiều lá bài để tạo ra một deck mạnh. Standard cũng giúp cho đội ngũ phát triển có nhiều tự do hơn để thiết kế các lá bài trong tương lai.

Khi Blizzard tung ra bản mở rộng mới trong mỗi năm, những set không được ra mắt trong năm đó hoặc của những năm trước đó sẽ không được sử dụng trong Standard.

Nếu bạn muốn các lá bài để chơi Wild hoặc đơn giản chỉ sưu tập, bạn có thể craft chúng bằng Arcane Dust – bao gồm các lá từ Adventures (như One Night in Karazhan), trước đó không thể craft được.

Tuy không thể mua trong game, bạn vẫn có thể mua các lá Wild thông qua online shop.

Year of the Raven

Khi năm mới của Hearthstone bắt đầu, bản mở rộng mới cũng sẽ ra mắt và Standard cũng sẽ thay đổi!

Bạn sẽ tạo được các Standard deck bằng những set sau:

  • Basic
  • Classic
  • Journey to Un’Goro
  • Knights of the Frozen Throne
  • Kobolds & Catacombs
  • Bản mở rộng đầu tiên của 2018

Trong khi đó những set sau sẽ chỉ được dùng trong Wild, cùng những set cũ trước đó:

  • Whispers of the Old Gods
  • One Night in Karazhan
  • Mean Streets of Gadgetzan

Năm Hearthstone mới có nghĩa sẽ có thêm ba bản mở rộng! Bạn có thể đoán chúng là gì không?

Hall of Fame

Để giữ cho Hearthstone mới mẻ, một số lá nhất định trong Classic set sẽ chỉ được dùng trong Wild. Những lá bài này sẽ được thêm vào Hall of Fame set. Năm nay, những lá bài sau sẽ được đưa vào Hall of Fame:

Ice Block – Lá Mage secret này là một lá bài rất mạnh, và là trọng tâm của rất nhiều Standard deck trong nhiều năm qua. Đã đến lúc nhường đường cho những deck Mage còn lại.

Coldlight Oracle – Coldlight Oracle được đưa sang Wild vì nhiều lí do. Nó là một trong những lá neutral rút bạn quá mạnh, có thể ảnh hưởng đến class. “Điểm dở” của nó có thể phá hủy các lá bài đối phương và ngăn chặn họ sử dụng deck mà mình đã tạo – điều này giới hạn thiết kế liên quan đến những Battlecry và hiệu hứng “đưa minion trở về tay”.

Nếu đánh giá riêng biệt, bất kỳ lí do nào kể trên cũng đủ để đưa lá bài này vào Hall of Fame, nhưng khi đánh giá chung, Blizzard cảm thấy đây là lúc để Coldlight Oracle rời Standard.

Molten Giant – Việc đưa Molten Giant sang Hall of Fame giúp đưa nó quay trở lại giá trị mana cost cũ, từ đó tạo cơ hội để người chơi thử nghiệm với những deck có Molten Giants trong Wild.

Giống với năm trước, bạn có thể giữ copy những lá bài này khi chúng sang Hall of Fame, và bạn sẽ được tặng Aracane Dust (bằng ngang với số lượng lá bài tối đa có thể sử dụng trong deck).

Dust này sẽ được tặng tự động khi bạn đăng nhặp sau khi Year of the Raven Bắt đầu.

Quest nhanh hơn

Với sự xuất hiện của bản mở rộng tiếp theo, quest giờ đây sẽ trở nên tốt hơn! Yêu cầu của hầu hết các quest sẽ được giảm để giúp bạn hoàn thành nhanh hơn, và tất cả quest 40 gold giờ sẽ thưởng 50 gold. Quest thưởng hơn 50 gold vẫn sẽ giữ phần thưởng như cũ, nhưng yêu cầu hoàn thành sẽ được giảm. Quest chỉ cần hoàn thành trong một game, như Play a Friend, sẽ vẫn giữ như cũ.

Dưới đây là vài ví dụ:

Only The Might
CŨ: Play 20 minions that cost 5 or more. Reward 40 gold
MỚI: Play 12 minions that cost 5 or more. Reward: 50 gold

Class Victory
CŨ: Win 2 games with one of two Classes. Reward: 40 gold.
MỚI: Win 1 game with one of two Classes. Reward: 50 gold

Class Mastery
CŨ: Play 50 Class cards. Reward: 60 gold
MỚI: Play 30 Class cards. Reward: 60 gold

Việc cải thiện quest không chỉ dừng lại ở đây mà sẽ còn tiếp tục trong tương lai.

Giải đấu trong game

Blizzard đang tạo ra một tính năng cho phép bạn chạy giải đấu tại nhà của mình hoặc ở Fireside Gathering! Bạn có thể tự tạo giải đấu và mời bạn bè của mình – tất cả đều xảy ra trong game. Để bắt đầu, tính năng này bao gồm xếp trận đấu và kiểm tra deck, nhưng Blizzard sẽ thêm nhiều tính năng và chức năng mới trong thời gian tiếp theo.

Blizzard dự định ra mắt giải đấu trong game với tư cách beta vào giữa năm nay, nhưng đó mới chỉ là khởi đầu. Có rất nhiều tiềm năng để khám phá khi chúng ta tiếp cận giai đoạn khai sơ của giải đấu trong game, và những ý kiến phản hồi của bạn sẽ giúp Blizzard định hình chúng trong những năm tiếp theo.

Hero Druid mới: Lunara

Lunara là con gái lớn của bán thần Cenarius. Trong khi những người em gái của Lunana, các dryad, yêu mến hòa bình và vẻ đẹp của thiên nhiên, thì Lunara lại không khác biệt mấy với người cha của mình – cô là một người bảo vệ hoang dã không ngừng nghỉ và là minh chứng bất tử về việc thiên nhiên luôn có “gai” và “móng vuốt”.

Khi cha của cô là mppkt á thần, và nội của cô là nữ thần của mặt Trăng và là thần của hoang dã, cô phải xứng đáng với danh tiếng đó. Lunara luôn sẵn sàng đón nhận thử thách đến với mình.

Thắng 10 game Hearthstone trong Standard Rank hoặc Casual mode sau khi bản mở rộng chính thức ra mắt để thêm Hero mới này vào bộ sưu tập của bạn.

Cơ hội cuối cùng để nhận Maiev! Khi bản mở rộng đầu tiên trong 2018 ra mắt, bạn sẽ không thể nhận được nhiệm vụ để mở Maiev Shadowsong nữa. Nếu bạn chưa có, hãy chắc rằng mình nhận được Maiev trước khi bản cập nhật mới xuất hiện!

Firesire Gathering

Nếu bạn không rành về Fireside Gathering, chúng là những nơi tuyệt vời để giao lưu và gặp gỡ những người đam mê về Hearthstone giống như bạn! Fireside Gathering có ý nghĩa rất lớn với Blizzard và đội ngũ đang thêm nhiều tính năng để hỗ trợ chúng trong Year of the Raven!

Thông tin thêm về Raven

Muốn biết nhiều hơn về Year of the Raven? Hãy đặt câu hỏi trong diễn đàn Hearthstone và ghé sang trang stream chính thức Twitch.tv của Hearthstone vào 03/03 lúc 2 giờ sáng Việt Nam (02/03 11 giờ sáng PST) để tham gia cùng giám đốc game Ben Brode và giám đốc sản xuất Yong Woo trong mục hỏi đáp về Năm mới của Hearthstone.

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x